Vụ việc xảy ra trên tuyến Quốc lộ 57, đoạn qua huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre). Tìm hiểu rõ hơn, được biết Trung úy Nguyễn Trung Lập, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mỏ Cày Nam là “người dẫn đường” trong clip.

Trao đổi với PV, Trung úy Lập cho biết, vào khoảng 15h30’, ngày 29-4, sau khi cùng 2 đồng chí khác thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT trên địa bàn, trên đường về đơn vị thì phát hiện một xe ô tô có tín hiệu xin đường, di chuyển theo hướng từ huyện Thạnh Phú đi TP Bến Tre. 

“Khi giảm tốc độ tiếp cận xe ô tô, thì tôi thấy trong xe có một sản phụ và y tá. Nữ y tá có ra dấu hiệu sản phụ đang gặp nguy kịch. Lúc này, 2 đồng chí cùng Tổ công tác đã di chuyển trước, đoạn đường đi qua thị trấn Mỏ Cày Nam thì rất đông phương tiện, nên tôi quyết định mở còi báo hiệu, mở đường cho xe ô tô di chuyển theo” - Trung úy Lập chia sẻ khi đi qua đoạn đường đông phương tiện khoảng 3 km, thấy xe ô tô có thể tự chủ động di chuyển nên anh trở về đơn vị. 

Hình ảnh cắt từ clip.

“Đến khi các đồng nghiệp mở clip cho xem thì mình mới biết sự việc được lan truyền trên mạng xã hội. Tôi nghĩ đây là việc làm bình thường, an toàn tính mạng của người dân là trên hết và là trách nhiệm của người chiến sĩ CAND” – Trung úy Lập nói.

Được biết, sản phụ nói trên là một ca sinh khó, Trung tâm Y tế huyện Thạnh Phú chuyển lên Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (TP Bến Tre). Nhờ được chuyển đến bệnh viện kịp thời nên sản phụ đã “vượt cạn” thành công.

Trung úy Lập được phân công về nhận nhiệm vụ tại Đội Cảnh sát giao thông huyện Mỏ Cày Nam hơn một năm nay. Trước đó, anh công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bến Tre. 

Thượng tá Võ Thị Cúc, Phó trưởng Công an huyện Mỏ Cày Nam chia sẻ, Ban Chỉ huy Công an huyện đánh giá cao cách xử lý tình huống có trách nhiệm và đầy tính nhân văn của đồng chí Lập và sẽ xem xét, biểu dương gương người tốt việc tốt, để từ đó lan tỏa những việc làm ý nghĩa trong toàn thể CBCS của đơn vị.


Trần Lĩnh