Khoảng 17h55 ngày 18-4, khi Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính công tác tại Công an phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đang tắm biển cùng gia đình tại bãi biển Nhật Lệ trước khách sạn Công Đoàn thì phát hiện từ xa có tiếng kêu của 2 người bị đuối nước.

Ngay lập tức 2 anh đã dũng cảm lao mình ra giữa dòng nước, vượt những cơn sóng mạnh để cứu 2 người lên bờ, trước sự cảm phục và biết ơn của người dân và du khách đang tắm biển tại đây.

Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính đến Bệnh viện để thăm hỏi sức khỏe và động viên gia đình 2 em.

Hai em bị đuối nước là Lê Anh Phong (SN 2007, ở TDP 1 Mỹ Cương, Bắc Nghĩa, Đồng Hới) và Vũ Hiệp (SN2002, ở thôn 6, Lộc Ninh, Đồng Hới).

Mặc dù đang tắm biển ở vị trí cách xa nhưng Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính đã tinh ý nhìn thấy có 2 người đang chới với giữa dòng nước và càng chìm dần mỗi khi cơn sóng ập vào. 

Với bản lĩnh, lòng quả cảm và sự quyết tâm của người cán bộ Công an, Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính đã vượt những cơn sóng mạnh, lao nhanh ra giữa biển nước cứu được 2 em vào bờ, trong tình trạng sức khỏe suy yếu.

Ngay lập tức 2 anh đã phối hợp cùng đội cứu nạn, cứu hộ bãi tắm Nhật Lệ kịp thời sơ cứu và đưa 2 em đến Bệnh Viên Hữu nghị Việt nam Cu Ba, Đồng Hới để cấp cứu và chủ động liên lạc với gia đình của 2 em thông báo tình hình và sức khỏe để gia đình yên tâm.

Hiện sức khỏe của 2 em đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được các bác sĩ theo dõi và điều trị sớm bình phục.

Chiều ngày 19-4, Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính đã đến Bệnh viện để thăm hỏi sức khỏe của 2 em và động viên gia đình.

Thư cám ơn của gia đình.

Cảm phục trước tinh thần dũng cảm, tận tình của Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính, Ban Quản lý các bãi tắm biển TP Đồng Hới và gia đình 2 em đã viết thư cám ơn gửi đến Ban chỉ huy Công an TP Đồng Hới bày tỏ sự biết ơn và trân trọng trước hành động, việc làm cứu người đuối nước của 2 anh.

Qua sự việc này, người dân và du khách khi tắm biển cần thận trọng không ra xa ở những khu vực cấm, luôn quan sát và quản lý người thân, con em mình, đặc biệt cần trang bị kỹ áo phao cho các cháu nhỏ và người không biết bơi, nhằm hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra, góp phần giữ gìn sự bình yên, an toàn chung tại các bãi tắm biển trên địa bàn TP Đồng Hới vào mùa du lịch.

Quang Văn - Thanh Hương