Lực lượng chức năng đã đưa người đàn ông vào bờ xác minh. Qua kiểm tra, đã xác định người đàn ông trên tên Nguyễn Kim Quy, SN 1984, trú tại khu 2, xã Đồng Luận, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ là người khuyết tật (tâm thần) đi lạc khỏi nơi cư trú và không biết đường về nhà. 

Công an xã Bản Sen đã liên hệ với bố đẻ anh Quy là ông Nguyễn Ngô Quyền, SN 1959, trú tại xã Đồng Luận, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ được biết anh Quy đã bỏ nhà đi lạc từ cuối tháng 1-2020 đến nay chưa về. Sau đó ông Quyền đã liên hệ với người thân là anh Trần Danh Tuyến, trú tại phường Thanh Sơn, TP. Uông Bí đến đón anh Quy về. 

Trung úy Lê Thanh Đoàn, công an xã Bản Sen đốt lửa sưởi ấm và liên hệ báo cáo tìm thân nhân cho nạn nhân

Đại úy Hà Quang Hưng, Phó trưởng Công an xã Bản Sen đã liên hệ với Công an phường Thanh Sơn, TP. Uông Bí hướng dẫn anh Tuyến làm giấy xác nhận để lưu thông qua các tổ, chốt kiểm dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh để đưa người thân về.

Công an xã Bản Sen đưa anh Quy ra cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn để bàn giao cho anh Trần Danh Tuyến.

Gia đình nạn nhân đã rất xúc động trước nghĩa cử cao đẹp đó, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Công an huyện Vân Đồn nói chung, Công an xã Bản Sen nói riêng.


Nguyễn Khánh