Chiều 3-9, một lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa điều một chiếc xe và cử cán bộ đi cùng để đưa cháu A Duy Khang (SN 2006, trú tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) về lại địa phương để bàn giao cho gia đình.

Trước đó, vào tối 2-9, Công an thị xã Buôn Hồ tiếp nhận cháu A Duy Khang từ một người dân dẫn đến trong tình trạng bị ướt sũng, đói rét cùng với chiếc xe máy mang BKS 82H1-088.70. Do cháu còn nhỏ, ít nói nên đã được cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị chăm sóc, cho ăn uống và đưa đến một nhà nghỉ trên địa bàn nghỉ ngơi.

Bé A Duy Khang được chăm sóc tại Công an thị xã Buôn Hồ

Sau khi tỉnh táo, cháu bé cho biết, gia đình trú tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum. 

 Ngay sau đó, Công an thị xã Buôn Hồ đã tìm hiểu và liên hệ được với gia đình để nắm thông tin. Qua trao đổi với gia đình thì được biết, thỉnh thoảng cháu Khang lấy xe máy của cha đi lang thang rồi về. Ngày 1-9, cháu tiếp tục lấy xe máy của cha đi từ Kon Tum qua Đắk Lắk thì được người dân phát hiện trong tình trạng đuối sức, rét run người.

Bé A Duy Khang cùng chiếc xe máy khi được người dân dẫn đến trụ sở công an

Trao đổi với lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ cho biết, quá trình trao đổi với cha cháu bé thì ông này nói, hiện không có tiền để sang đón cháu về.

  “Tôi suy nghĩ mãi cả đêm rồi sáng nay đã đề xuất lãnh đạo cho xe chở về chứ không thể để cháu chạy xe máy như vậy, rất nguy hiểm. Sau khi được lãnh đạo đồng ý, sáng nay chúng tôi đã bố trí xe và 1 cán bộ công an đi cùng đưa cháu và xe máy về Công an huyện Đắk Hà rồi mời gia đình lên bàn giao”, vị lãnh đạo này cho biết thêm.


Văn Thành