Trước đó, khoảng 15h ngày 19-12, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an thị xã Bỉm Sơn gồm Thượng úy Đỗ Đức Dũng, Thượng úy Nguyễn Bá Hưng và Trung úy Nguyễn Quốc Tuấn đang tiến hành tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến đường Trần Hưng Đạo, thị xã Bỉm Sơn thì phát hiện và nhặt được một túi đeo cá nhân.

Công an thị xã Bỉm Sơn trao trả lại tài sản cho anh Lã Hải Khánh

Sau khi kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi da có bọc tiền gồm 14,5 triệu đồng, 1 điện thoại iphone 6S, một túi vải màu đỏ đựng 1 nhẫn vàng ta, 4 nhẫn vàng Ý màu trắng có đính một số viên đá quý, 1 đôi hoa tai hột xoàn, 1 mặt đá rời hình lục lăng màu xanh lam. Ngoài ra, có một số giấy tờ kèm theo những không có thông tin để liên lạc được với chủ nhân.

Do không biết chủ nhân của số tài sản trên là ai, nên tổ công tác đã lập biên bản và mang tài sản trên giao nộp về Đội CSGT Công an thị xã Bỉm Sơn. Sau một ngày tìm kiếm, Công an thị xã đã xác minh được người bị mất tài sản trên là anh Lã Hải Khánh và đã trực tiếp liên hệ với anh đến Công an thị xã Bỉm Sơn để nhận lại tài sản.

Số tài sản bị mất của anh Khánh
Tại buổi bàn giao tài sản, anh Lã Hải Khánh cho biết: Ngày 19-12, do có công việc tại Thanh Hóa nên anh đã ghé qua đền Chín Giếng. Trong thời gian ở đây, anh cũng không rõ để quên hay đánh rơi chiếc túi da ở đâu. 
Đến chiều 20-12, khi Công an thị xã Bỉm Sơn gọi điện báo tin thì anh mới phát hiện mình bị mất tài sản. Anh cho biết thêm, ngoài tài sản bằng tiền, thì bộ sưu tập đá saphia mà anh sưu tầm gần 20 năm nay có giá trị gần 1 tỉ đồng. 

Việc Công an thị xã Bỉm Sơn nhặt được của rơi, tìm cách liên lạc và trả lại cho người bị mất là hành động ý nghĩa, thể hiện tinh thần, trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp của người chiến sỹ CAND cần được biểu dương, khen ngợi./.

Đình Hợp