Trong khu vực bãi tắm tại Bãi Cháy, TP Hạ Long, nhiều trẻ em đi cùng gia đình xuống tắm biển, do mải đùa nghịch, nhiều cháu đi xa và đã bị lạc cha mẹ. 

Khoảng hơn 17h chiều 4/7,  tổ công tác số 7 của Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Hạ Long tiếp nhận 1 cháu bé tên Nguyễn Văn An, sinh năm 2016 bị lạc gia đình. Cháu bé khóc gọi bố mẹ trên bãi cát, tổ công tác đã đưa cháu về và tiến hành xác minh, thông báo trên hệ thống loa để liên lạc với gia đình cháu. Đến 18 giờ cùng ngày đã tìm và bàn giao cháu cho gia đình.

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP Hạ Long bàn giao bé gái bị lạc cho gia đình

Cũng tại bãi tắm trên, ngày 5/7, lực lượng Công an thành phố tiếp nhận 1 cháu bé bị lạc mất gia đình có tên là Trương Thị Hiền, sinh năm 2015, trú tại phường Vàng Danh, TP Uông Bí. Tổ công tác đã xác minh và thông báo trên hệ thống loa, liên lạc với gia đình cháu để đón cháu về.

Vào mùa nắng nóng, tại các bãi tắm trên địa bàn TP Hạ Long luôn đông người nên rất dễ xảy ra tình trạng gia đình lạc con nhỏ. Có những ngày cuối tuần cao điểm, Tổ công tác của Công an thành phố Hạ Long đã giúp 8 cháu nhỏ đi tắm biển bị lạc người thân tìm được gia đình của mình. 

Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, các gia đình khi đi tắm biển tại các bãi tắm nên chú ý và hết sức cảnh giác kẻo để lạc con em mình. Nếu gặp trường hợp lạc ở dưới biển thì ngay lập tức báo cho tổ cứu hộ. Trường hợp lạc con trên bờ thì phụ huynh cần bình tĩnh quan sát, tìm kiếm xung quanh và báo cho Đội Cảnh sát giao thông - trật tự để tìm kiếm qua loa phát thanh.


Khánh Tâm