Chị Lê Thị Miến là một trong những người dân đầu tiên phát hiện ra vụ cháy cho biết: Khoảng hơn 18h, chị thấy đám khói nhỏ từ chợ. Nghĩ là ai đốt dấm nhưng khoảng 5 phút sau thì ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng bao trùm dữ dội tại một số ki ốt. Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân xung quanh đã chủ động tập trung chữa cháy đồng thời báo cho lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc.

Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 tổ chức xuất 3 xe ôtô chữa cháy; 1 xe chuyên dụng chở máy bơm, xe chỉ huy cùng 38 CBCS lập tức xuống hiện trường khoanh vùng và triển khai đội hình chữa cháy.

Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc nỗ lực dập lửa.

Hiện trường vụ cháy có diện tích ước tính khoảng 500m2. Cảnh sát PC&CC tỉnh đã triển khai đội hình chữa cháy, phối hợp với lực lượng dân phòng và nhân dân tiến hành khống chế đám cháy, ngăn chặn cháy lan.

Nhận thấy vụ cháy có diễn biến phức tạp, Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động thêm 6 xe ôtô chữa cháy và gần 50 cán CBCS tham gia chữa cháy. Sau 2 tiếng chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Thượng tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cho biết: “Đây là một vụ cháy phức tạp và địa hình rất khó khăn trong công tác PCCC. Tuy nhiên, do nắm chắc địa bàn nên lực lượng Cảnh sát PC&CC đã nhanh chóng triển khai rất hiệu quả công tác chữa cháy. Trong quá trình chữa cháy, vụ cháy tỏa ra nhiều khói khí độc khiến 2 chiến sỹ PCCC bị ngất và 1 chiến sỹ bị thương, hiện đang được điều trị tại bệnh viện”.

Vụ cháy không có hiệt hại về người. Hiện nguyên nhân và thiệt hại  về tài sản đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Lệ Thu