Các chiến sĩ CSGT-TT đã tiến tới và hỏi thăm cụ già thì được biết cụ ở Cần Thơ đi xe đò lên TP Hồ Chí Minh để thăm nhà người thân nhưng do không nhớ số điện thoại và cũng không biết địa chỉ nhà người thân cụ thể ở quận 12 nên cụ cứ đi lang thang ngoài đường như vậy.
Thượng úy Nguyễn Thành Danh đã tìm cách gọi điện xác minh ở quê của cụ để nhờ hỗ trợ.

Các chiến sĩ CSGT-TT liền đưa cụ già về trụ sở Đội CSGT-TT, Công an quận 12. Cụ cho biết mình tên Đặng Đình Tắt (SN 1927, ở huyện Cái Lân, TP Cần Thơ) đi xe đò lên TP Hồ Chí Minh để thăm người em họ tên Đoàn Hoàng ở quận 12. Trước đó, khi đến bến xe miền Tây, cụ được một người dân chỉ dẫn lên xe buýt để đi tới bến xe An Sương, rồi lại từ đó đi tiếp chuyến xe buýt khác tới cầu vượt Tân Thới Hiệp. Nhưng khi tới đây thì cụ không biết cách nào để liên hệ với người em họ của mình…

Thượng úy Nguyễn Thành Danh cùng cụ Đặng Đình Tắt và người thân của mình.

Thượng úy Nguyễn Thành Danh, trực ban Đội CSGT-TT, Công an quận 12, đã tìm cách gọi điện xác minh ở quê của cụ để nhờ hỗ trợ. 

Sau mấy tiếng đồng hồ liên lạc qua điện thoại, xác minh, đối chiếu thông tin mới biết được số điện thoại của người em họ của cụ Tắt ở quận 12. Tiếp đó, Thượng úy Nguyễn Thành Danh đã báo cáo Ban chỉ huy ca trực và liên lạc, chỉ dẫn cho người em họ đến đơn vị để đón cụ Tắt về nhà mình.

Anh Đoàn Hoàng đã bày tỏ lòng biết ơn về sự tận tâm và trách nhiệm của các cán bộ chiến sĩ Đội CSGT-TT, Công an quận 12 trong chăm lo, phục vụ nhân dân.


Phú Lữ