Vụ việc xảy ra vào 11h25’ ngày 1-6, trong lúc làm nhiệm vụ tại TP Hạ Long, Tổ công tác nội thị TP Hạ Long thuộc Đội TTKS Giao thông số 2, Phòng CSGT đường bộ đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ninh)  nhận được tin báo về một nam thanh niên đang định nhảy cầu Bãi Cháy.

Có mặt tại giữa cầu Bãi Cháy đúng lúc người thanh niên đang nhoài ra phía ngoài lan can cầu định nhảy xuống biển. Các chiến sĩ đã kịp thời ngăn, giữ chặt người, đồng thời kiên trì thuyết phục, cuối cùng người này cũng đồng ý không nhảy cầu nữa.

CSGT, cùng bảo vệ cầu Bãi Cháy và người dân đưa Ngô Quang Dương (áo trắng thứ 2 trái qua phải) về Công an TP Hạ Long.

Tổ công tác đã đưa người thanh niên này về Công an TP Hạ Long. Tại đây người thanh niên này cho biết mình tên là Ngô Quang Dương, 23 tuổi, trú tại Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, do mâu thuẫn với vợ và vợ bỏ đi nên Dương chán nản muốn nhảy cầu Bãi Cháy tự vẫn.

Việc làm trên của lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh được nhiều người dân chứng kiến đồng tình ủng hộ và khen ngợi. Không chỉ có vậy việc làm của CSGT còn góp phần ngày càng xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Quảng Ninh trong lòng dân.

Tuấn Hương