Ngày 13-12, Phòng Cảnh sát đường thủy – Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa nhận được thư cảm ơn của chị Nguyễn Thị Bích Duy (40 tuổi, trú xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) về việc Cảnh sát đường thủy kịp thời ứng cứu, đưa mẹ chị Duy bệnh nặng đến bệnh viện trong lũ dữ.
Thư cảm ơn chị Duy gửi đến Công an tỉnh Quảng Nam

Trước đó, 10h30 ngày 11-12, trong lúc đang trực ứng chiến, Cảnh sát đường thủy – Công an tỉnh Quảng Nam nhận được thông tin bà Trịnh Thị Tuyền (60 tuổi, trú thôn An Thọ, xã Tam An) bị đau bụng dữ dội. Lúc này tại thôn An Thọ nước lũ dâng cao, không có phương tiện để đến bệnh viện. Cảnh sát Cảnh sát đường thủy – Công an tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng có mặt, dùng xe hậu cần của đơn vị đưa bà Tuyền cùng người thân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cấp cứu. Tại đây, bà Tuyền được chẩn đoán đau ruột thừa và đưa vào phòng mổ ngay sau đó.

Cảm động trước hành động của các chiến sĩ Phòng Cảnh sát đường thủy – Công an tỉnh Quảng Nam, chị Duy viết “hôm ngày 11-12-2018, mẹ tôi đau nặng, trong lúc lũ lụt lớn không có phương tiện để đến bệnh viện được, rất may trong lúc này được sự ứng cứu kịp thời của các anh chiến sĩ công an Phòng đường thủy đã đưa mẹ tôi đến viện kịp thời. Bây giờ mẹ tôi đã qua cơn nguy kịch. Tôi viết thư này gửi lời cảm ơn đến Công an tỉnh Quảng Nam, toàn thể các anh Phòng giao thông đường thủy đã giúp gia đình tôi trong lúc thiên tai khó khăn này”.

Cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát đường thủy ứng cứu người dân trong lũ lụt

Đại úy Võ Duy Hùng, Phó đội trưởng phụ trách đội số 3 Cảnh sát đường thủy – Công an tỉnh Quảng Nam, người trực tiếp lái ca nô đi ứng cứu cụ bà chia sẻ, “trong lúc đơn vị trực ứng cứu đã nghe tin và tiếp cận đưa bà đi bệnh viện. Đây là nhiệm vụ của của các anh em, tuy nhiên khi nhận được lá thư này thì rất cảm động. Thư cảm ơn của chị Duy là niềm khích lệ tinh thần lớn cho các chiến sĩ khi làm nhiệm vụ”.


Hà Vy