Sáng ngày 13-5 Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã liên hệ tìm, trao trả máy tính xách tay, hơn 5 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho anh Dương Quốc Linh giáo viên của trường Cao đẳng xây dựng số 1 (Hà Nội) đánh rơi trước đó.

Anh Linh nhận lại đồ bị rơi tại Đội CSGT số 10, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội

 “Vụ việc xảy ra vào sáng cùng ngày, tổ tuần tra gồm 3 đồng chí: Thiếu tá Vũ Kiên Cường, Thượng uý Nguyễn Thanh Bình và Đại uý Từ Nguyên Nghĩa do Đại uý Đồng Văn Bắc, Đội phó Đội CSGT số 10 trực tiếp chỉ huy tổ công tác. Trước đó, tổ công tác đang tuần lưu trên tuyến QL21 địa bàn Đội CSGT số 10 quản lý nhặt được 01 một chiếc túi sách rơi ở ven đường. Qua kiểm tra bên trong có 1 máy tính, 5.200.000 đồng và nhiều giấy tờ quan trọng”- Đại uý Đồng Văn Bắc thông tin.

Đại úy Bắc cho biết thêm, trong ví có card visit mang tên anh Linh, CSGT đã điện thoại liên hệ với anh Linh và thông tin, đồng thời mời anh mang các giấy tờ liên quan của mình đến trụ sở Đội CSGT số 10 làm thủ tục nhận lại túi sách và số tài sản của mình.

Tại trụ sở Đội CSGT số 10, sau khi nhận lại tài sản của mình, anh Linh vui mừng nói: “Sau khi phát hiện túi sách đánh rơi, tôi đã quay lại tìm nhưng không thấy, tưởng đã mất thì thấy có CSGT thông báo nhặt được túi sách của mình và mời đến trụ sở Đội CSGT số 10 nhận lại. Sau khi nhận lại số tài sản gồm máy tính, tiền và nhiều giấy tờ quan trộng tôi rất vui mừng không biết nói gì, chỉ biết chân thành làm ơn các cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an TP Hà Nội”.

Anh Linh thông tin, buổi sáng sớm cùng ngày (13-5), trên đường từ nhà ở đường Hoàng Quốc Việt đến trường Cao đẳng kỹ thuật Thương mại ở địa bàn huyện Thanh Oai gặp bạn để trao đổi công việc quan trọng. Quá trình lưu thông trên đường không biết mình đánh rơi chiếc túi ở đoạn nào…

 Cũng ngay trong buổi sáng cùng ngày, tại trụ sở Đội CSGT số 10, CSGT đã trao trả túi sách cho anh Dương Quốc Linh trong đó có máy tính sách tay, hơn 5 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.


Bình An- Hiệp Hiệp