Theo đó, chiều tối ngày 10-9, vào khoảng 18h, chị Linh lưu thông trên đường Nguyễn Khánh Toàn – (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), không may bị rơi một chiếc ví, trong có một thẻ căn cước công dân, thẻ ATM và gần 20 triệu đồng tiền mặt.

Bên trong ví có một thẻ căn cước công dân, thẻ ATM và gần 20 triệu đồng tiền mặt.

Chị Linh bị rơi ví ngay tại chốt Nguyễn Khánh Toàn – Quan Hoa thuộc Đội CSGT số 6, lúc đó, Trung úy Lê Đăng Hòa đang trực ở chốt đã vô tình nhặt được chiếc ví trên. Sau khi kiểm tra, thấy bên trong có rất nhiều tiền, Trung úy Hòa đã gọi điện báo cáo với cấp trên.

Từ thông tin trên thẻ căn cước công dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 6 đã tìm ra thân nhân chủ tài sản là chị Nguyễn Thị Linh và liên hệ với chị Linh đến Đội CSGT số 6 nhận lại tài sản chị đã đánh rơi.

Cứ nghĩ tài sản đánh rơi đã bị mất, chị Linh vô cùng buồn rầu, thì bất ngờ đã đến với chị, chị nhận được tin báo đến Đội CSGT số 6 để nhận lại tài sản. 

Lúc đến nhận lại tài sản bị đánh rơi, trong tâm trạng vui mừng và xúc động, chị Linh đã viết thư cảm ơn Đội CSGT số 6.

Bức thư có đoạn viết: “Qua hành động này của đồng chí CSGT Đội 6 nói riêng và toàn thể các cán bộ Công an TP Hà Nội nói chung đã thực hiện tốt chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội: Nhặt được của rơi trả lại người mất. Tôi xin chân thành cảm ơn đến Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội, Ban chỉ huy Đội CSGT số 6 và đồng chí Lê Đăng Hòa”.

Hiệp Bình