Trước đó vào ngày 5-6, cháu Thào A Sơn trong khi cùng các bạn trong bản đi tắm ao thì không may bị đuối nước. Lúc đó có 2 đồng chí Công an xã là Trần Duy Khánh và Đinh Văn Thành (Công an xã Chiềng Ve, huyện Mai Sơn) đang làm nhiệm vụ ở gần đó nghe thấy tiếng tri hô, kêu cứu. 

Ngay lập tức, 2 đồng chí nhanh chóng chạy đến và phát hiện 1 cháu nhỏ khoảng 3 tuổi đang bị đuối nước. Không do dự, 2 đồng chí lập tức lao xuống cứu cháu nhỏ đưa lên bờ. Lúc này cháu bé đã tím tái, không còn hơi thở, đồng chí Thành đã kịp thời sơ cứu cháu bé tại chỗ. 

Khoảng 10 phút sau thì cháu bé tỉnh lại nhưng vẫn trong tình trạng lơ mơ. Ngay sau đó cháu bé đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn cấp cứu, đến ngày 6-6, cháu bé đã khỏe mạnh trở lại và được xuất viện.

Gia đình anh Giàng A Pó đã gửi thư cảm ơn tới Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Mai Sơn và đặc biệt là 2 đồng chí Công an xã Chiềng Ve, huyện Mai Sơn đã phát huy truyền thống tốt đẹp và tinh thần trách nhiệm “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của người chiến sỹ Công an nhân dân, cứu sống con trai anh khỏi bị đuối nước.

Minh Phượng