Những ngày qua, người hâm mộ Việt Nam vẫn luôn dõi theo mọi tin tức về chàng trai số 10 Công Phượng sau khi anh rời khỏi Incheon United. Rất nhiều đồn đoán đã được đưa ra ngay sau đó, tuy nhiên mới đây, truyền thông Nhật Bản bất ngờ tiết lộ nơi mà Công Phượng sẽ chuyển tới thi đấu là Sint-Truidense, hiện đang chơi ở giải VĐQG Bỉ. 

Công Phượng khi còn thi đấu cho Incheon United.

Dòng thông tin đăng tải trên truyền thông Nhật Bản có ghi: "Ngày 29-6, Sint-Truidense VV - một CLB đang chơi cho giải VĐQG Bỉ sẽ có được chữ ký của tuyển thủ quốc gia Việt Nam là Nguyễn Công Phượng. Cầu thủ này từng chơi cho Mito Hollyhock ở J.League 2. Thông tin này cũng sẽ sớm được công bố ở Việt Nam trong tương lai gần”.

Sint-Truiden được biết đến là đội bóng của thành phố Sint-Truiden thuộc vùng Limburg của Bỉ. CLB này được thành lập từ năm 1924 và có biệt danh là "Chim hoàng yến". Ở mùa giải năm ngoái, Sint-Truiden xếp ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng giải VĐQG Bỉ.

Trước đó, Giám đốc điều hành của HAGL Nguyễn Tuấn Anh đã lên tiếng chính thức về tương lai của Công Phượng.

Theo đó, Công Phượng chắc chắn sẽ tới châu Âu để thi đấu trong thời gian 1 năm chứ không phải chỉ là đi thử việc trong khoảng 1 tháng như nhiều thông tin đồn thổi trước đó. Mọi thủ tục của Công Phượng đang được tiến hành đúng kế hoạch chứ không hề có sự chậm trễ nào. 

N.C