Tại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc và tạo nên nhiều trận đấu giàu cảm xúc. Thầy trò Park Hang-seo đã lọt vào vòng tứ kết và chỉ dừng bước trước Nhật Bản với trận thua sít sao 0-1 từ một quả phạt đền. 

Những dấu ấn mà ĐT Việt Nam tạo ra đã khiến tờ báo Khaleej Times có nhiều lời khen ngợi. Đặc biệt, tiền đạo Công Phượng là người ghi 2 bàn thắng tại giải cũng được chú ý. Tờ Khaleej Times viết về Công Phượng: "Đây là cầu thủ sinh ra ở một vùng quê nghèo nhưng hiện là một trong những cầu thủ bóng đá giàu nhất quốc gia này".

Công Phượng đã chơi xuất sắc tại Asian Cup 2019

Bên cạnh đó, tờ Khaleej Times cũng dành lời khen cho Quang Hải. "Đất nước này có niềm say mê đặc biệt với bóng đá và đã có những tiến bộ lớn trong những năm gần đây. Nguyễn Quang Hải, tiền vệ 21 tuổi của họ có cú đá phạt tuyệt đẹp trong trận đấu với Yemen gợi lên sự so sánh với Lionel Messi. Anh đang là biểu tượng của bóng đá Việt Nam", tờ Khaleej Times viết.

Về khả năng phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai, tờ Khaleej Times nhận định: "Việt Nam có tham vọng dự World Cup. Họ đã có đội dự  U20 World Cup lần đầu tiên vào năm 2017 và giờ là giấc mơ dự World Cup của đội tuyển quốc gia. Với việc FIFA mở rộng số lượng độ dự World Cup lên 48 đội từ năm 2026, châu Á sẽ có 8 suất rưỡi. Điều này mang lại cho các quốc gia như Việt Nam một cơ hội lớn".

Hưng Minh