Ngày 10-2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh H.C.V. (SN 1971, trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi không tuân thu các định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc với mức phạt 5,5 đồng tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng.

Trước đó, ngày 6-2, một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook tên H.V. đã đăng tải hình ảnh 4 người trong gia đình vô tư ngồi ăn uống ở làn dừng xe khẩn cấp trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai gây bức xúc trong dư luận.

Ngay sau, khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội và từ cơ quan quản lý đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Đội 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ đã chủ động xác minh và mời lái xe lên làm việc.

Gia đình lái xe ăn uống trên cao tốc

Vào sáng  8-2, đơn vị đã làm việc với tài xế điều khiển xe ô tô mang BKS 36A-090.48 là anh H.C.V - người đã ghi hình trực tiếp cảnh ăn uống cùng gia đình trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai và phát trên mạng xã hội.

Tại bản tường trình lại vụ việc, anh V. cho biết trong dịp nghỉ Tết Âm lịch 2019, gia đình anh có kế hoạch du xuân từ quê nhà đi thị trấn Sapa (tỉnh Lào Cai).

Khoảng 12h30 ngày 6-2, anh V. có dừng xe tại Km64 gầm cầu vượt QL2, trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Lúc này, 4 người trong gia đình đã mang đồ ăn xuống và “mở tiệc” ở làn dừng xe khẩn cấp.

“Trong quá trình đang ăn thì các cháu đã lấy điện thoại quay và chụp ảnh đưa lên mạng. Lúc đó, không hiểu sao và cũng do niềm vui đi chơi xuân mà tôi đã lú lẫn, đãng trí… không nghĩ được việc làm sai đó” - anh V. giải thích.

Anh V cho biết rất ân hận về hành vi của mình, đã gây nguy hiểm cho cả gia đình và xã hội. Từ đó, anh V. xin được chấp hành thực hiện đầy đủ các chế tài xử phạt đối với vi phạm của mình.


P. Thuỷ