Gần đây nhất, ngày 16-8, xe đầu kéo đụng vào gầm cầu vượt Linh Xuân (Thủ Đức) khiến container rơi xuống đường. Trước đó, một container rơi trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây (đoạn thuộc TP Hồ Chí Minh) đè một xe ôtô đang lưu thông bên cạnh.

Trước mối nguy hiểm này, ngày 28-9, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan để kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp cánh tài xế điều khiển xe đầu kéo không an toàn làm rơi container gây nguy hiểm cho người đi đường.

Xe đầu kéo làm rơi container trên cao tốc đè vào xe ôtô 4 chỗ.

Theo đó, Hiệp hội vận tải hàng hóa TP Hồ Chí Minh sẽ chủ động phối hợp với các cảng tại TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn an toàn giao thông, đạo đức của người tài xế để đảm bảo các nguyên tắc an toàn khi cho xe đầu kéo chở container rời bến lưu thông trên đường.

Thực hiện nghiêm quy định xếp hàng vào container và xếp container lên xe đầu kéo khi tham gia giao thông. Các cảng hàng hóa tập trung xử lý nghiêm những trường hợp tài xế xe đầu kéo vi phạm nguyên tắc an toàn giao thông trong quá trình lưu thông, xử lý nghiêm những tài xế không khóa gù cố định container với rơ-mooc.

Các ban, ngành liên quan phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh, chủ yếu là CSGT để xử lý nghiêm các trường hợp tài xế xe đầu kéo chuyên chở container không an toàn, không khóa gù đúng qui định.

Nghinh Phong