Sau khi kết thúc trận chung kết bóng đá nam SEA Game 30 giữa đội tuyển Việt Nam – Indonesia, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh đã điều động toàn bộ lực lượng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ ra quân phân luồng điều tiết giao thông giúp cho người dân xuống đường cổ vũ đội tuyển Việt Nam nhưng vẫn thông suốt đi lại không bị ùn tắc.

Nắm được tình hình hàng triệu người xuống đường cổ vũ tiến về trung tâm thành phố, lực lượng CSGT cùng các đơn vị nghiệp vụ đã chốt chặng phân luồng điều tiết nhằm làm giảm ùn tắc hạn chế xe đi vào khu trung tâm.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt điều động toàn bộ lực lượng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xử lý vi phạm 
Nhiều tài xế quá khích nẹt pô, không đội nón bảo hiểm bị xử lý
Lực lượng chức năng chốt chặng, phân luồng ngăn các dòng xe đỗ về khu trung tâm
Hơn 23h, vẫn còn rất nhiều người xuống đường thổi kèn, nẹt pô xe gây mất trật tự 
Một thanh niên không đội mũ bảo hiểm khi đi cổ vũ bị phát hiện xử lý
Thượng tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã bố trí đủ lực lượng để xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng cổ vũ để gây rối
Một quái xế quá khích động bị lực lượng chức năng phát hiện xử lý
Các tài xế, xe máy, xe ôtô vi phạm được đưa về trụ sở để xử lý

Đến 23h, lực lượng chức năng đã nhắc nhở tất cả mọi người giữ ANTT, cho đến 00h ngày 11-12, do có nhiều quái xế vẫn còn quá khích thổi kèn to, nẹt pô, lạng lách gây mất an ninh trật tự trên đường không đảm bảo TTATGT nên lực lượng chức năng đã xử lý nghiêm các quái xế này.

Nhiều quái xế chạy thành đoàn, khi gặp lực lượng CSGT chốt chặng đã tìm cách quay đầu trốn chạy làm hỗn loạn trên đường, tuy nhiên lực lượng CSGT cũng đã xử lý nghiêm những trường hợp này. Qua đó, lực lượng chức năng đã xử lý lập biên bản 89 trường hợp vi phạm, tạm giữ 58 xe, trong đó có 1 xe ôtô.


Phan Linh (ảnh, clip)