Vào khoảng 7h50 sáng nay 14-5, xe tải mang BKS 49C-150.90 do Trần Trọng Tính (28 tuổi, trú tại tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển chở đầy phân đạm lưu thông với tốc độ cao theo hướng từ TP Đà Lạt đi TP Bảo Lộc. 

Khi đi đến khu vực ngã 3 Phi Nôm thuộc huyện Đức Trọng thì xe bị mất lái tông vào một loạt xe tải nhỏ, xe máy, xe ô tô con lưu thông phía trước. Cú tông liên hoàn đã có ít nhất 5 người tử vong tại chỗ và rất nhiều người bị thương. 

Tại hiện trường cho thấy, hàng loạt xe máy, xe ô tô con và xe tải nhỏ bị tông bẹp dúm. Một cảnh tượng tang thương, kinh hoàng đang bao trùm toàn bộ hiện trường.

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi nhận được tin báo, Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường cùng để chỉ đạo công tác cứu nạn cứu hộ. 

Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã huy động toàn lực lực lượng CSGT và Cảnh sát PCCC và CNCH để đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu.

Tại hiện trường cho thấy, chiếc xe tải đã mất thắng kéo dài trên một đoạn đường khoảng 1,5km. Có ít nhất 1 chiếc xe tải nhỏ, 2 xe ô tô con cùng hàng loạt xe máy bị cán dập nát, bẹp dúm.

Sau khi tông hàng loạt xe, chiếc xe tải lật ngang ra đường. Toàn bộ số phân bón trên xe đổ ra đường, vương vãi khắp nơi.

Lực lượng Cảnh sát tham gia cứu nạn tại hiện trường
Hiện toàn bộ số nạn nhân bị thương đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cấp cứu. Theo nguồn tin của Báo CAND, đến thời điểm này đã có 6 người tử vong, trong đó có tài xế lái xe tải cùng hàng chục người khác bị thương nặng.

Theo quan sát của PV, tại hiện trường có hàng trăm cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, Công an huyện Đức Trọng cùng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Lâm Đồng đang gấp rút đưa những chiếc xe bị tai nạn ra ngoài để giải tỏa ách tắc giao thông.

Có mặt tại hiện trường, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế huy động toàn lực cấp cứu cho những nạn nhân bị thương. Bên cạnh đó chỉ đạo các cơ quan ban ngành liên quan sớm thăm hỏi, động viên gia đình những người bị tử vong. Công an tỉnh vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo xác nhận từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, 2 nạn nhân đang được cấp cứu ở đây gồm: Hà Tấn Tri (53 tuổi, trú tại xã An Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và bà Nguyễn Thị Mộng Hoa (63 tuổi, trú tại xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Lúc 11h, thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn liên hoàn là do trước đó, xe tải mang BKS 49C-150.90 do tài xế Tính điều khiển lưu thông trên QL20 theo hướng TP Đà Lạt đi TP Bảo Lộc gây tai nạn với một xe máy tại địa phận xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng. 

Sau khi gây ra vụ tai nạn, tài xế xe tải đã lái xe bỏ chạy và gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên.

Nhiều phương tiện bị cán nát bét!
  DANH SÁCH CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG
  1. Nguyễn Thị Bạch Phương (SN 1952, trú tại Đức Trọng, Lâm Đồng). 
   2. Trần Trọng Tính (SN 1990, trú tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) - tài xế.
   3. Hà Tuấn Tiến (SN 1955, trú tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng). 
   4. Đặng Thị Hướng (SN 1950, trú tại tỉnh Lào Cai).
   5. Một người chết chưa rõ danh tính

Báo CAND tiếp tục cập nhật....

V. Thành - K.Lịch