Tài xế Nguyễn Hoàng Sơn (26 tuổi, ngụ tỉnh Long An) điều khiển xe ép cọc biển số: 63C-08992 lưu  thông qua cầu kênh Nhất thì xảy ra sự cố sập cầu. Xe tải bị rơi xuống sông, tài xế và phụ xe mở cửa thoát ra ngoài bơi vào bờ. 

Tại hiện trường, nhịp giữa của cầu bị sập hoàn toàn, gây vỡ đường ống nước cung cấp cho các hộ dân tại cụm dân cư xã Thanh Mỹ. Nhiều nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra sự cố, chỉ có xe ép cọc nói trên đang phục vụ cho công trình xây dựng của một hộ dân ở chợ nên không có thương vong về người. 

Hiện trường vụ sập cầu.

Lực lượng chức năng đang tiến hành công tác trục vớt phương tiện và làm rõ nguyên nhân vụ việc. Cầu kênh nhất chỉ có tải trọng 5 tấn và tuyến lưu thông huyết mạch của của nhiều hộ dân qua chợ xã. 

Sự cố xảy ra đã chia cắt giao thông qua lại của người dân hai bên bờ kênh. Chính quyền địa phương đã linh hoạt, bố trí đò ngang phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, trong thời gian chờ khắc phục sự cố.

Ông Nguyễn Văn Khanh, Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ cho biết: cầu kênh Nhất có tuổi thọ 10 năm và đã xuống cấp. Ba năm trước, cây cầu từng bị hư hỏng nặng do xe tải chở quá tải gây ra. 

Như Anh