Sáng 1-3, Đại tá Lê Đình Toàn, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum cho biết, vào khoảng 2h30 rạng sáng cùng ngày, trên khu vực đèo Lò Xo đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông xe khách nghiêm trọng khiến 1 người tử vong, 19 người bị thương. Trong số người bị thương, có ít nhất 16 người bị thương nặng, 3 người khách bị thương nhẹ.

Cũng theo Đại tá Toàn, vào thời điểm trên, xe khách của Nhà xe Hương Giang mang BKS 90B-005.32 do tài xế Vũ Văn Huy (34 tuổi, trú tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) điều khiển chạy tuyến Hà Nam - Gia Lai. Khi đi đến Km1419+500 trên đèo Lò Xo thì bất ngờ mất lái lao xuống vực sâu khoảng 70 mét. Vụ tai nạn đã khiến tài xế Huy văng ra khỏi xe tử vong tại chỗ, riêng 19 hành khách trên xe bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn

“Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng CSGT Công an huyện Đắk GLei và các cơ quan chức năng cùng người dân đã có mặt tại hiện trường đưa những người bị thương nhẹ đến sơ cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Glei, riêng các trường hợp bị thương nặng đã được chuyển viện lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu. Sáng nay, Ban ATGT tỉnh Kon Tum cũng đã tiến hành tổ chức họp để có hướng xử lý, khắc phục và hỗ trợ, thăm hỏi sức khỏe các nạn nhân. Ban đầu, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân khiến xe lao xuống vực là do đâu”, Đại tá Toàn thông tin thêm.

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết, sau khi nhận được tin báo vụ tai nạn, đơn vị đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện Đắk Glei huy động toàn bộ lực lượng để sơ cứu nạn nhân ban đầu. Ngành y tế cũng điều động 9 xe cấp cứu, bao gồm 2 xe Trung tâm y tế huyện Đắk Glei và 7 chiếc của các đơn vị y tế đóng trên trục đường Hồ Chí Minh cùng đội ngũ y bác sĩ để tham gia cứu chữa.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, Trưởng Ban ATGT tỉnh Kon Tum đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để chỉ đạo, yêu cầu bệnh viện tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho các nạn nhân và động viên, thăm hỏi sức khỏe người bị nạn. Bước đầu, Ban ATGT tỉnh hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình có người tử vong và 1 triệu đồng cho nạn nhân bị thương.

Danh tính 16 người trong vụ xe khách bị rơi xuống vực đèo Lò Xo, Kon Tum vào sáng 1-3 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum gồm:

 1. Nguyễn Văn Anh (23 tuổi, trú tại Linh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An).
 2. Nguyễn Văn Quân (22 tuổi, trú tại Linh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An).
 3. Nguyễn Thị Mai (27 tuổi, trú tại Yên Bắc, Hà Nam).
 4. Nguyễn Văn Duyệt (62 tuổi, trú tại Do Linh, Quảng Trị).
 5. Bùi Thị Thuý (60 tuổi, trú tại Hải Thái, Do Linh, Quảng Trị).
 6. Nguyễn Văn Phúc (41 tuổi, trú tại An Long, Phú Giáo, Bình Dương).
 7. Bùi Quang Bình (46 tuổi, trú tại Hà Tĩnh).
 8. Cao Văn Thanh (31 tuổi, trú tại Đại Hưng, Khoái Châu, Hưng Yên).
 9. Vi Văn Duẩn (33 tuổi, trú tại huyện Krông Năng, Đăk Lăk).
 10. Phạm Văn Quyên (44 tuổi, trú tại Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An).
 11. Đặng Thị Lý (45 tuổi, trú tại Quảng Châu, Quảng Trạch, Quảng Bình).
 12. Trần Ngọc Huy (23 tuổi, trú tại Vĩnh Thuỷ, Vĩnh Linh, Quảng Trị).
 13. Đàm Xuân Trường (19 tuổi, trú tại Quảng Châu, Quảng Trạch, Quảng Bình).
 14. Đàm Thị Ngại (53 tuổi, trú tại Quảng Châu, Quảng Trạch, Quảng Bình).
 15. Nguyễn Văn Tuấn (21 tuổi, trú tại Thanh Chương, Nghệ An).
 16. Đàm Xuân Hùng (27 tuổi, trú tại Quảng Châu, Quảng Trạch, Quảng Bình).

Ngoài ra, còn 3 nạn nhân bị thương nhẹ đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đắk Glei.


Văn Thành