Khoảng 0h ngày 23-4, xe ô tô Hyundai Santafe Veracuz mang BKS 29A - 784.09 do một nam tài xế điều khiển, lưu thông từ phố Vĩnh Hồ (quận Đống Đa, Hà Nội) hướng đi đường láng.

Khi tới đoạn đối diện cây xăng đường Láng (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) thì cuốn 1 xe rác và nữ công nhân môi trường vào gầm, kéo lê hàng chục mét. Chiếc “xe điên” sau đó va chạm với nhiều phương tiện khác, trong đó có 1 xe Mercedes và chạy về đường Láng Hạ.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Tại hiện trường, nhiều mảnh vỡ vương vãi khắp nơi, xe rác nát bét, nhiều xe máy hư hỏng nằm la liệt. Xe Mercedess móp phần đuôi, ô tô gây tai nạn nát bét đầu, bung 2 túi khí, lốp trái hư hỏng. Vụ tai nạn khiến nữ lao công tử vong tại chỗ, 1 nạn nhân khác bị thương, được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Được biết, trước đó chiếc xe này đã có biểu hiện không bình thường ở phố Vĩnh Hồ (quận Đống Đa), va vào 1 người bán phở, sau đó va chạm với 1 xe đạp điện, 3 xe máy khác và chạy tới đường Láng thì tiếp tục gây tai nạn.

Một nữ công nhân môi trường tử vong và 1 người khác bị thương.

Một số người dân tại đường Láng Hạ (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, chiếc xe gây tai nạn chạy bằng 3 bánh (bánh trái bị nổ lốp), đến đối diện số 81 Láng Hạ thì không thể di chuyển được nữa. Lúc này tài xế mở cửa và chạy khoảng 200 m thì bị người dân đuổi theo và khống chế, đồng thời báo cho cơ quan chức năng.

Sáng nay, 23-4, Công an quận Đống Đa đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn, tài xế có biểu hiện say xỉn.

Ô tô gây tai nạn biến dạng phần đầu.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác định các bị hại liên quan đến vụ ô tô gây tai nạn liên hoàn. Gồm nạn nhân tử vong tại chỗ là chị Lê Thị Thu Hà (SN 1977), công nhân Công ty môi trường đô thị Hà Nội chi nhánh Đống Đa, gặp nạn khi đang làm việc.

Người điều khiển xe máy 18L1-255.83 là Lê Thành Đạt (SN 1997) đang được cấp cứu tại bệnh viện; ô tô Mercedes màu trắng mang BKS 30F-198.31 bị hư hỏng, người điều khiển xe là chị Dương Thị Ánh Ngọc (SN 1992) không bị thương.


A.Quỳnh