Đường bay mới được khai thác với tần suất 04 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Năm và Chủ Nhật bằng máy bay Airbus A321, thời gian bay 1 giờ 35 phút, nâng tổng số chuyến bay xuất phát từ Việt Nam tới Thái Lan lên 46 chuyến/tuần. Đây cũng là đường bay quốc tế thứ tư của Vietnam Airlines xuất phát từ Đà Nẵng, sau các đường bay đi Siem Reap (Campuchia), Seoul (Hàn Quốc) và Tokyo (Nhật Bản).

Đại diện của TP Đà Nẵng, Nhà chức trách hàng không Việt Nam và Vietnam Airlines cắt băng khai trương đường bay mới Đà Nẵng – Bangkok.

Khai trương đường bay mới Đà Nẵng – Băng Cốc là minh chứng rõ nét cho quyết tâm và trọng trách chính trị của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam trong việc phát triển mạng bay nội địa và quốc tế đến/đi từ thành phố Đà Nẵng. Cùng với việc triển khai áp dụng chương trình dịch vụ tiêu chuẩn 4 sao trên toàn hệ thống từ ngày 1/1/2016, đường bay mới Đà Nẵng – Bangkok sẽ giúp Vietnam Airlines tiếp tục đa dạng hóa sản phẩm, phát triển mạng đường bay, tăng cường khả năng cạnh tranh cũng như hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu khu vực” - ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, cho biết.

Hành khách làm thủ tục check-in cho chuyến bay đầu tiên của đường bay mới Đà Nẵng – Bangkok.

Đường bay Đà Nẵng – Bangkok sẽ là nhịp cầu thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ thương mại, đầu tư, du lịch giữa Bangkok và Đà Nẵng, đặc biệt là kết nối Đà Nẵng với Bangkok - cửa ngõ hàng không và du lịch trong khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp mở đường bay mới, Vietnam Airlines triển khai chương trình giá ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đi hành trình Đà Nẵng – Bangkok. Theo đó, giá khứ hồi chỉ từ 669.000 VNĐ (tương đương 29 USD) đối với hạng phổ thông và chỉ từ 5.499.000 VNĐ (tương đương 239 USD) đối với hạng thương gia. 

Vé được bán từ nay đến ngày 10-7-2016 cho hành trình khởi hành từ ngày 26-6-2016 đến ngày 31-12-2016 (giá vé chưa bao gồm các khoản thuế, phí, phụ thu; giá quy đổi sang tiền VNĐ có thể thay đổi theo tỷ giá ngân hàng tại thời điểm xuất vé).

V.Cường