Trong một diễn biến có liên quan, ông Nguyễn Văn Dần – Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, sau khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, cơ quan chức năng xác định tại thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế Hồ Tấn Đức điều khiển xe ô tô khách BKS 51B-115.63 với tốc độ mỗi giờ 46km, trong khi tốc độ tối đa cho phép tại cung đường này mỗi giờ 50km, nên không vi phạm tốc độ.

Hiện trường vụ tai nạn

Như Báo CAND đã thông tin, sáng ngày 12-5, tài xế Hồ Tấn Đức đảm trách điều khiển xe ô tô khách BKS 51B-115.63 chở đoàn du khách cán bộ hưu trí Công an huyên Lục Yên (Yên Bái) chay hành trình từ TP Đà Lạt (Lâm Đồng) xuống TP Nha Trang (Khánh Hòa theo đường quốc lộ 27C. Khi đến lý trình nêu trên, chiếc xe khách lật nghiêng trên mặt đường khiến 3 người tử nạn, 21 người bị thương. 

Cẩu kéo xe ô tô bị tai nạn ra khỏi hiện trường.

Theo tài xế Hồ Tấn Đức, khi xe đang chạy xuống đến vòng cua bán kính hẹp trên con dốc đầu tiên ở phía Đông đèo Khánh Lê thì bất ngờ mất phanh, lo sợ xe lao xuống vực sâu nên tài xế đánh lái vào phía vách núi nhưng đã xảy ra sự cố tai nạn.

Được biết đèo Khánh Lê trên quốc lộ 27C ở độ cao 1.700m so với mặt nước và với chiều dài 33km, Khánh Lê là cung đường đèo dài nhất Việt Nam.

Hữu Toàn