Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, trong quá trình tiếp tục triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận UBND TP Hà Nội sẽ xem xét giao UBND quận Hoàn Kiếm để chủ động quản lý dần từng nội dung công việc mà hiện nay các sở, ngành đang được giao chỉ đạo thực hiện cho đến lúc kết thúc thí điểm.

UBND quận Hoàn Kiếm chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND thành phố dự thảo văn bản của Ban cán sự Đảng UBND TP báo cáo Thường trực Thành ủy về kết quả 1 năm thực hiện công tác triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận...

Về khắc phục một số tồn tại, UBND thành phố giao quận Hoàn Kiếm chủ trì, phối hợp với sở, ngành nghiên cứu, triển khai một số nội dung: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý, sử phạt vi phạm về môi trường, trật tự đô thị trong và ngoài không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. 

Hà Nội thí điểm phân luồng tổ chức lại giao thông một số khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

Thời gian tổ chức hoạt động duy trì ổn định như đã thực hiện, UBND TP sẽ có chỉ đạo riêng nếu có biến động đặc biệt thời tiết. Nghiên cứu lập quy hoạch về không gian quản lý các hoạt động xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; cần rõ các chức năng hoạt động tại từng khu vực đảm bảo phù hợp, tránh chồng lấn ảnh hưởng lẫn nhau. Việc đề xuất mở rộng không gian đi bộ cần được UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu, báo cáo để UBND TP xem xét, chỉ đạo riêng.

Bên cạnh đó, nghiên cứu thực hiện thí điểm 1 tháng (kể từ tuần thứ 42/2017) triển khai quản lý, phân luồng giao thông: Không để phương tiện giao thông xe đạp, xe máy, ô tô lưu thông trên các phố Hàng Gai - Cầu Gỗ, đoạn từ Lương Văn Can đến phố Đinh Liệt, thời gian từ 18h đến 24h các tối thứ Sáu, tối thứ Bảy và tối Chủ nhật hàng tuần; thời gian cấm ô tô trên đoạn đường Hàng Bài (từ Lý Thường Kiệt đến Hai Bà Trưng) điều chỉnh thời gian cấm chỉ từ 18h đến 24h các tối thứ Sáu, tối thứ Bảy và tối Chủ nhật hằng tuần; tổ chức thí điểm giao thông 2 chiều phố Phan Chu Trinh trong tất cả các ngày trong tuần (Sở Giao thông vận tải chủ trì thực hiện).

CL