Ông Đoàn Hiếu Liêm, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Thành cho biết, tàu cao tốc Ngọc Thành 03 và 04 đóng mới tại Malaysia, với gần 30 tỷ đồng/chiếc. Thân tàu cao tốc làm bằng thép và nhôm nhẹ chống cháy; có chiều dài 46,8m, ngang 5,27m, cao trên 5m. Tàu có sức chứa 306 khách, 7 tấn hàng hoá và một số xe môtô. 

Với thiết kế đẹp, nghế ngả về sau tạo cảm giác thoái mái.

Khoang hành khách có máy lạnh, các ghế ngồi được thiết kế ngả ra phía sau 25 độ, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách. Bên trong khoang tàu còn có 2 phòng khách ở mỗi tầng, trong đó có 4 giường nằm ưu tiên cho bệnh nhân, người cao tuổi và giá vé bằng với ghế ngồi .

Theo thiết kế, tàu có hệ thống thiết bị điều khiển hiện đại, an toàn theo tiêu chuẩn Đăng kiểm Hàng hải Việt Nam. Tàu Ngọc Thành 03 và 04 chịu được sóng gió cấp 7 và tầm hoạt động hàng trăm hải lý. Tàu được trang bị 2 động cơ Diesel với công suất 1.200 mã lực/động cơ, vận tốc trung bình 26 hải lý/h. Như vậy, hải trình 150 km từ Rạch Giá - Phú Quốc tàu sẽ chạy mất khoảng 2 giờ 45 phút.

Tàu được thiết kế đẹp mắt.
Theo đó, mỗi ngày các tàu cao tốc Ngọc Thành sẽ khởi hành đối lưu từ hai đầu bến Rạch Giá và Phú Quốc vào 8 giờ 10 phút sáng, 1 giờ 10 phút chiều. Với mức giá vé 250.000đ áp dụng trong tháng đầu khai trương, sau đó áp dụng mức giá 280.000đ/lượt. Được biết, Công ty TNHH Ngọc Thành chuyên kinh doanh vận tải hành khách biển từ Rạch Giá đi các đảo trong tỉnh Kiên Giang hàng chục năm qua.
Tàu có thiết kế gường nằm cho bệnh nhân và người già.
Đức An