Theo một số người dân tại khu vực, vào thời điểm trên, chiếc xe taxi biển kiểm soát 90A – 034.95 của hãng Mai Linh di chuyển từ khu vực dân cư sang Quốc lộ 21A, đến địa điểm đường ngang dân sinh thì bị tàu hỏa đâm và kéo lê khoảng 15 mét. Tại hiện trường, xe taxi bị hư hỏng nặng, lái xe tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn.

Chiếc taxi biến dạng sau tai nạn.

Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do tài xế taxi thiếu chú ý quan sát khi đi qua đường sắt. Vào thời điểm đó, nhiều người dân xung quanh khu vực đã cố gắng ra tín hiệu để báo cho tài xế taxi biết có tàu hỏa đang đi đến, nhưng tài xế vẫn không chú ý. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Đại diện Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Hà Nam cho biết, tài xế taxi tử vong là anh Lê Văn Sơn (23 tuổi, trú tại xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) vừa mới ký hợp đồng với công ty được khoảng 1 tháng. 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, đại diện Công ty TNHH một thành viên Mai Linh Hà Nam đã có mặt tại hiện trường, đồng thời đến thăm hỏi, động viên chia buồn cùng gia đình người bị nạn. Bước đầu, Công ty tạm thời hỗ trợ gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để mai táng, Ban giám đốc Công ty cũng ủng hộ 5 triệu đồng.

Tâm Minh