Chiếc xe ô tô tải vỡ nát còn đầu máy xe lửa hư hỏng. 

Theo các nhân chứng, vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe ô tô tải BKS 77C- 073.56 chưa rõ người điều khiển vận chuyển dăm gỗ trên đường bộ cắt ngang qua đường sắt xuyên Việt tại km 1104+640 ở địa phận nêu trên. Đúng lúc đó, đoàn tàu khách SQN4 chạy hành trình Sài Gòn – Quy Nhơn đang chạy tới.

Hiện trường vụ tai nạn

Xe ô tô bị đầu máy xe lửa tông đứt đôi, vỡ nát, biến dạng hoàn toàn sau khi bị đẩy thêm một đoạn hơn 300m, trong khi đầu máy xe lửa cũng móp méo, hư hỏng. 

Một người ngồi trên xe ô tô tải là ông Tăng Xuân Minh, 56 tuổi, trú ở phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn tử nạn tại hiện trường, một người khác là Trần Bon bị thương nặng được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để cấp cứu và điều trị.

Cẩu kéo xe tải khỏi hiện trường.

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, Công ty TNHH MTV quản lý đường sắt Nghĩa Bình, Trung tâm ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn đường sắt khu vực II đã mở một tuyến đường tạm thời để điều xe cơ giới chuyên dụng tiếp cận hiện trường cứu hộ đầu máy xe lửa và cẩu kéo xe ô tô tải. 

Vụ tai nạn khiến cho đường sắt qua địa phận phía Nam tỉnh Bình Định bị phong tỏa nhiều giờ, nhiều đoàn tàu khách, tàu hàng phải dừng lại tại các ga ở hai đầu hiện trường. 

Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp Công an huyện Vân Canh khám nghiệm hiện trường, thu thập các chứng cứ tài liệu có liên quan để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 

Hữu Toàn