Vào thời điểm trên, tàu hỏa mang số hiệu SQN1 do lái tàu Trần Văn Nghĩa điều khiển đang lưu thông hướng từ Bình Thuận đi TP Hồ Chí Minh. Khi đến điểm giao cắt với đường bộ không rào chắn thuộc địa phận ấp Xóm Gò, phường Bửu Hòa đã tông vào ô tô 16 chỗ BKS: 60M - 3378 do tài xế tên Văn điều khiển.

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong tại chỗ, gồm nạn nhân Phạm Hồng Anh 43 tuổi và cháu bé tên Phạm Tiến. 

Hiện có 2 nạn nhân nữ đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và 4 trẻ em đang cấp cứu tại bệnh viện Nhi đồng Nai trong tình trạng nguy kịch đa chấn thương. Nghiêm trọng nhất là có 3 ca chấn thương sọ nạo tụ máu trong não.   

Lãnh đạo TP Biên Hòa hỗ trợ người bị nạn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra lãnh đạo TP Biên Hòa đã đến bệnh viện thăm hỏi những người bị thương và người nhà có ngưởi tử nạn. 

Trước mắt thành phố hỗ trợ 4,5 triệu đồng cho người nhà có thân nhân tử vong và 3 triệu đồng đối với những người bị thương. Theo người nhà nạn nhân, những người đi trên xe ô tô đều là bà con họ hàng, đang chuẩn bị đi du lịch thì gặp nạn. 

Xe ô tô 16 chỗ bị tàu hỏa hất văng xuống ruộng cách điểm gặp nạn hơn 10m, phần hông bên phải và đuôi xe hư hỏng nặng nhiều mảnh vỡ văng tứ tung.

Ngọc Sơn