Sáng 26-7, nhiều tài xế xe tải khi vừa qua cầu Phú Mỹ (nối quận 7 và quận 2, TP Hồ Chí Minh), đến đoạn đường Võ Chí Công, quận 2 thì bị tổ CSGT Đội Cát Lái dừng xe xử lý về hành vi điều khiển phương tiện quá tốc độ cho phép. 

Nhiều tài xế ban đầu cho rằng mình không vi phạm tốc độ nhưng khi về trung tâm xem lại hình ảnh vi phạm của mình, đã phải chấp nhận ký vào biên bản.

Hệ thống máy bắn tốc độ tại khu vực cầu Phú Mỹ phát huy hiệu quả.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh, để giảm thiểu các vụ TNGT nghiêm trọng hay xảy ra tại khu vực dốc cầu Phú Mỹ nhất là phía quận 2, các máy đo tốc độ được gắn ở 2 bên cầu Phú Mỹ để ghi nhận tốc độ của các phương tiện phóng nhanh vượt ẩu qua cầu. 

Những hình ảnh này được truyền về trung tâm điều khiển và ghi nhận hình ảnh, sau đó được thông báo qua bộ đàm với tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại vị trí gần cầu. Từ biển số xe thông báo qua bộ đàm, các tổ CSGT sẽ dừng phương tiện xử lý.

Trung tá Phạm Văn Tuyến, Đội phó Đội CSGT Cát Lái cho biết, việc phạt nguội từ hình ảnh máy đo tốc độ đã được thực hiện từ ngày 20-5. Khi phương tiện chạy quá tốc độ cho phép trên 5km, máy sẽ nhận diện và ghi nhận hình ảnh gửi về trung tâm. 

Từ khi hệ thống máy đo tốc độ được lắp đặt tại đây, số vụ TNGT đã được kéo giảm rõ rệt, không có vụ TNGT nghiêm trọng nào. Để đảm bảo an toàn cho các lái xe, tổ công tác không thực hiện xử lý vi phạm ngay dưới dốc cầu Phú Mỹ mà trên đường Võ Chí Công.


Nghinh Phong