Đây không phải hình ảnh giờ tan tầm như thường ngày của Hà Nội, dù mới chỉ khoảng 11h trưa ngày 7-2 nhưng "đặc sản" tắc đường nổi lên khắp mọi con đường, ngõ phố thủ đô. Trong ảnh là phố Đào Tấn đang bị biển người "tấn công".
Biển người chen nhau từng centimet đường tìm cho mình lối thoát cho những gấp gáp vội vã ngày cuối năm. Cành đào, cây quất, những hương vị Tết bỗng chốc vì thế mà dường như chậm lại.
Gần như mọi con đường chính tại thủ đô Hà Nội đều trong cảnh người chen người, xe máy lẫn vào ô tô rồi tất cả đều "tắc tị" không tìm được lối đi. Đường Điện Biên Phủ vào thời điểm 13h chiều nay (7-2).
Hình ảnh khiến người xem bất chợt rùng mình, các cung đường thủ đô giống như cuộc chiến đấu đầu của bất cứ phương tiện đang di chuyển trên đường.
Không phải cứ là đường chính, phố to mới tắc. Tắc đường giờ len lỏi cả vào những con ngõ nhỏ. Khi mọi ngả đường đều "đóng" lại, mọi người sẽ tìm cho mình một lối đi khác... cũng tắc không kém. Xe máy chen nhau với người đi bộ.
Tuyến đường đê trong những ngày này cũng luôn trong cảnh ùn tắc kéo dài.
Chờ đợi quá lâu trong cảnh tắc đường bất tận, nhiều người lộ rõ vẻ mệt mỏi. 
Áp lực giao thông ngày cận Tết đè nặng lên lực lượng công an, đặc biệt là CSGT khi phải liên tục điều tiết giao thông từ sáng tới tối muộn. 
Càng về tối, tình trạng tắc đường cũng không khả quan hơn là mấy so với buổi sáng. Từng dòng xe nhích chậm theo nhau suốt quãng đường chỉ hơn 1km mà mất tới hơn 30 phút.
Hàng chục chiếc xe từ xe máy tới ô tô đỏ đèn vì tắc đường.
Người đàn ông đi xe máy chôn chân tại chỗ suốt hơn 15 phút mà không thể sang đường bởi dòng xe quá đông nối đuôi nhau san sát.
Không thể chờ đợi quá lâu, nhiều người leo xe máy lên đường trốn tắc đường.
Nhóm PV Điện tử (Ảnh)