Đúng 1h, ngày 27 - 5, chuyến bay mang số hiệu DZ62249 xuất phát từ sân bay Bảo An, Thẩm Quyến (Trung Quốc) đưa 140 hành khách đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. 

Đường bay này do hãng hàng không Dong Hai Airlines khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter - thuê riêng cho khách của công ty lữ hành, với tần suất 2 chuyến một tuần. Máy bay được sử dụng là Boeing 737 – 800, được thiết kế 162 ghế.

Sân bay Vân Đồn phun vòi rồng chào mừng chuyến bay quốc tế đầu tiên

Tại lễ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức nghi thức khai trương đường bay mới Vân Đồn - Thẩm Quyến, phun vòi rồng chào mừng.

Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn Phạm Ngọc Sáu cho biết, đây là kỷ lục mới trong khai thác quốc tế sân bay tại Việt Nam. 

Theo đó sẽ cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho hoạt động khai thác của Dong Hai Airlines tại Vân Đồn, đồng thời đang thực hiện đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá điểm đến Vân Đồn và Hạ Long tới Thẩm Quyến và thị trường Trung Quốc.

Việc chính thức khai trương đường quốc tế cũng là tiền đề để sân bay Vân Đồn tiếp tục theo đuổi chiến lược hướng tới thị trường quốc tế, mà trước mắt là các nước Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Dự kiến trong tháng 6 này, Vân Đồn khai thác thêm các đường bay quốc tế mới đến Đài Loan, Incheon (Hàn Quốc) và các đường bay tới Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu ( Trung Quốc). 

Đến cuối năm 2019 sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan). Còn thị trường nội địa, ngay trong quý II này, tiếp tục được mở rộng với các chặng bay đến Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang.

Việc các chuyến bay quốc tế bắt đầu kết nối đến Vân Đồn sẽ góp phần quan trọng trong chiến lược thu hút du khách du lịch về Quảng Ninh, đảm bảo mục tiêu đón từ 15 - 16 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu khách quốc tế vào năm 2020, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh, xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia.

Văn Huy