Với mục đích mang lại một môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, TP Hạ Long quyết tâm chung tay cùng với các cấp, ngành, địa phương với hàng loạt các biện pháp mạnh tay xử lý các tàu du lịch vi phạm hoạt động vận chuyển hành khách trên Vịnh Hạ Long.

Trước đó, ngày 7-1, nhận được ý kiến phản ánh của du khách về chất lượng dịch vụ của 4 tàu du lịch bao gồm: Thắng Lợi QN-2409, Bài Thơ QN-2736, Sông Chanh QN-1367, Ban Mai 09 QN-6406. Tổ công tác Hội đồng đánh giá chất lượng tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long lập tức tiến hành kiểm tra chất lượng các tàu du lịch trên.

Các tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long.

Qua quá trình kiểm tra cho thấy, tàu du lịch Thắng Lợi QN-2409 và tàu Bài Thơ QN-2736 đã vi phạm quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long như không đảm bảo màu sơn, nhà vệ sinh không có nước, khu vực bếp xuống cấp, một số ô cửa kính bị vỡ, vệ sinh công nghiệp trên tàu bẩn... Còn đối với tàu Sông Chanh QN-1367, do đang quá trình sửa chữa nên chưa xác định được lỗi vi phạm.

UBND TP Hạ Long cho biết, đối với 2 tàu bị đình chỉ và tàu Sông Chanh QN-1367 muốn hoạt động trở lại phải có ý kiến chấp thuận bằng văn bản của UBND TP Hạ Long và đánh giá đủ điều kiện hoạt động của Hội đồng đánh giá chất lượng tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long.

V.Huy – Phú Lương