Bắt đầu có đường bay thẳng đến TP. Hồ Chí Minh từ năm 2007 và năm 2010 mở tuyến đến Hà Nội, hiện nay, hãng hàng không Qatar Airways đang có hai chuyến bay thẳng mỗi ngày đến thủ đô của Việt Nam và 10 chuyến mỗi tuần đến TP. Hồ Chí Minh. 

Vào tháng 10-2017, Qatar Airways công bố chương trình hợp tác liên tuyến với hãng hàng không Vietjet Air của Việt Nam, qua đó tạo điều kiện cho hành khách của Qatar Airways di chuyển qua lại giữa các điểm đến ở Việt Nam chưa có đường bay trực tiếp của Qatar Airways chỉ bằng một lần đặt chỗ trên hệ thống mạng của cả hai hãng.

Sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, từ 19-12, Đà Nẵng sẽ là điểm thứ 3 Qatar Airways  chính thức mở đường bay thẳng.


Theo giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Ngô Quang Vinh: Năm 2017 Đà Nẵng đạt con số kỷ lục 6,6 triệu lượt du khách, tăng gấp đôi so với năm 2013. Đà Nẵng cũng là một trong số 52 điểm đến hàng đầu của thế giới, và đang ngày càng được du khách biết đến nhiều hơn và kể từ năm 2008 đã có sự phát triển vượt bậc. 

Tính đến tháng 6-2018, tại Đà Nẵng đã có sự hiện diện của 24 hãng hàng không quốc tế, thường xuyên có 15 chuyến bay thẳng đi và đến các địa điểm trên thế giới. Việc hãng hàng không Qatar Airways mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thắt chặt sự kết nối giữa Đà Nẵng với thế giới; giúp thành phố du lịch Đà Nẵng chào đón thêm các du khách, tiếp tục nỗ lực chuyển biến Đà Nẵng thành một điểm đến xuất sắc của thế giới.

Qatar Airways được ghi danh là hãng hàng không có ‘Hạng thương gia tốt nhất thế giới’ bởi tổ chức trao Giải thưởng Hàng không Thế giới 2018, thuộc quản lý của tổ chức xếp hạng vận tải hàng không quốc tế Skytrax. 

Hãng cũng được ghi danh là một trong những hãng vận tải hàng không quốc tế hàng đầu thế giới, phục vụ hơn 60 địa điểm vận chuyển hàng hóa trên thế giới. Hãng có đường bay tới hơn 150 điểm đến chính cho cả mục đích công việc và vui chơi trên thế giới với hơn 200 máy bay. 

Đội bay của Qatar Airways Cargo gồm có 2 máy bay chở hàng Boeing 747-8, 13 máy bay hàng Boeing 777 và 8 máy bay chở hàng Airbus A330.


Hoài Thu