Khoảng 14h ngày 12/10, khi nước lũ trên QL1A cơ bản đã rút xuống thấp, an toàn cho lưu thông, Công an tỉnh Quảng Nam đã dỡ bỏ rào chắn để các phương tiện có thể lưu thông trở lại bình thường.

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ phân luồng giao thông khi QL1A qua tỉnh Quảng Nam có đoạn nước lũ ngập sâu, không thể lưu thông.

Trước đó, như CAND Online đã đưa tin, khoảng 15h20 ngày 10/10, nước lũ đã tràn qua QL1A, đoạn giáp ranh giữa xã Bình An, huyện Thăng Bình và xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam đã cử tổ công tác đến khu vực này để phân luồng, hướng dẫn giao thông đi qua đoạn ngập.

Đến 7h ngày 11/10, do nước lũ dâng cao, ngập sâu một đoạn dài trên tuyến QL1A nên các phương tiện không thể lưu thông qua lại. Công an tỉnh Quảng Nam đã cử lực lượng lập rào chắn không cho phương tiện qua lại khu vực ngập sâu trên QL1A; đồng thời bố trí 2 tổ công tác, một tại khu vực Ngã ba Cây Cốc để hướng dẫn phương tiện từ phía Bắc vào di chuyển lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để tiếp tục hành trình; 1 tổ công tác khác được bố trí tại đường Nguyễn Hoàng, TP Tam Kỳ nhằm hướng dẫn phương tiện từ phía Nam ra lưu thông lên QL40B để đi cao tốc.

Trong diễn biến khác, sáng 12/10, tại Km 44+800 đến 44+900 QL14B (thôn Phước Lộc, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc), bờ kè trụ điện 500kV có chiều cao 4m đã bị nghiêng nứt, sạt xuống đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bờ kè trụ điện 500kV bị nghiêng nứt, sạc xuống lòng đường QL14B.
Phát hiện sự việc, CSGT Quảng Nam đã liên hệ với đơn vị quản lý đường bộ và ngành Điện lực để có biện pháp khắc phục.
Ngọc Thi