Từ ngày 8/9, để phục vụ nhu cầu của hành khách, Vietjet đã mở bán vé máy bay Tết Bính Thân 2016 với giá hấp dẫn cho tất cả các đường bay trong nước và quốc tế đến Singapore, Hàn Quốc, Myanmar, Đài Loan, Thái Lan.

Hãng cũng có kế hoạch mở thêm các đường bay mới và tăng tần suất các chặng bay có nhu cầu mua vé cao như TP Hồ Chí Minh – Hà Nội (hơn 20 chuyến khứ hồi/ngày), TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng (10 chuyến khứ hồi/ngày), TP Hồ Chí Minh – Huế (4 chuyến khứ hồi/ngày), TP Hồ Chí Minh – Vinh (4 chuyến khứ hồi/ngày), TP Hồ Chí Minh  - Hải Phòng (6 chuyến khứ hồi/ngày), TP Hồ Chí Minh – Nha Trang (3 chuyến khứ hồi/ngày).

Theo khảo sát của phóng viên, trong dịp Tết Dương lịch, chiều bay từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng còn khá nhiều vé. Giá dao động từ 399.000đ cho đến 3,2 triệu đồng chưa bao gồm thuế và phí. Giá chặng bay từ Hà Nội đi Hàn Quốc trong dịp cuối năm từ 2.940.000đ đến 5.040.000đ (chưa gồm thuế và phí)…

Ông Desmond Lin, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Vietjet cho biết: Mua vé sớm sẽ được giá tốt hơn và không bị xảy ra tình trạng khan hiếm vé. Giá vé của Vietjet được mở theo mức từ thấp đến cao, mua càng sớm vé càng rẻ. Song song với việc bán vé Tết, Vietjet cũng triển khai chương trình “12h rồi, Vietjet thôi”, bán vé máy bay siêu tiết kiệm trong khung giờ vàng 12h – 14h trưa cho những đường bay khác nhau hoặc trên toàn mạng, tùy theo từng thời điểm.

Vietjet cũng khuyến cáo các khách hàng, để tránh mua phải vé giả, thì chỉ nên mua vé trên các kênh bán chính thức của Hãng: tại website www.vietjetair.com, trên điện thoại smartphone https://m.vietjetair.com, Facebook www.facebook.com/vietjetvietnam, mục “Đặt vé”, qua tổng đài 19001886 và các đại lý/phòng vé chính thức của Vietjet trên toàn quốc.

Ngoài VietJet, từ nay đến cuối tháng VietNam Airlines và Jetstar Pacific cũng sẽ chính thức công bố chương trình bán vé Tết sớm.

Theo kinh nghiệm của nhiều người chuyên săn vé giá rẻ thì vào dịp Tết (khoảng tháng 2/2016) sẽ không có vé máy bay khuyến mãi. Do đó, khi có lịch nghỉ Tết nên chủ động mua sớm để có giá rẻ.

Năm nay ngành Đường sắt đã nâng cấp hệ thống bán vé điện tử. Theo đánh giá của ngành Đường sắt, cho đến thời điểm này, viêc mua vé diễn ra khá suôn sẻ. Để chủ động trong số lượng vé bán ra, để phục vụ nhân dân đi lại trên tuyến đường sắt Thống Nhất dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 (giai đoạn 25/1 đến 25/2) , từ đầu tháng 9/2015, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã lên kế hoạch chạy tàu.

Cụ thể, ngoài 5 đôi tàu Thống Nhất là SE1/2;SE3/4; SE5/6, SE7/8, TN1/2 thì ngành Đường sắt còn cho chạy thêm các tàu Thống Nhất tăng cường SE17/18; SE13/14; SE29/30 và các tàu TN3/4; TN5-6; TN7/8 giữa Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và ngược lại; cho chạy thêm các tàu khách Thống Nhất SE9/10 giữa Hà Nội và Nha Trang trước tết và giữa TP Hồ Chí Minh - Đồng Hới sau tết; tàu SE11/12, SE15/16 giữa Vinh-Sài Gòn, tàu TN21/TN22 giữa Thanh Hóa – TP Hồ Chí Minh và ngược lại.

Như vậy, trong thời gian phục vụ Tết Bính Thân 2016, đơn vị sẽ dử dụng 52 đoàn xe để chạy các đôi tàu khách.

Đặng Nhật