Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h30 ngày 22-8, một chiếc sà lan chở 73 tấn đất từ xã Tân Huề, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp lưu thông theo sông Vàm Nao đến đoạn sông thuộc ấp Hòa Bình, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang thì bất ngờ gặp sóng to nên chìm, khiến 2 nạn nhân mất tích.

Đoạn sông nơi xảy ra vụ tai nạn.

Được biết, chủ sàn lan bị chìm là anh Phan Văn Trung (39 tuổi, ngụ ấp Nhơn An, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới), thuê anh Nguyễn Hoàng Giang (33 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hòa A, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới) làm tài công và anh Phùng Ngọc Kép (28 tuổi, ngụ ấp Nhơn An, xã Nhơn Mỹ) làm phụ vác đất.

Theo lời anh Trung, đến khoảng 15h cùng ngày, anh liên lạc với anh Giang và anh Kép thì biết được số đất thô đã được chất đầy sà lan và hai anh này chuẩn bị rời bến chạy sà lan trở về. Đến khoảng 15h30 cùng ngày, anh Trung liên lạc qua điện thoại để hỏi thăm tình hình thì cả anh Giang và anh Kép đều không ai nghe máy. Sau đó, anh Trung đi tìm thì phát hiện sà lan bị chìm khiến 2 nhân công mất tích.

Nhiều ghe cào, võ lãi được huy động để tìm kiếm 2 thanh niên mất tích.

Một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, lúc sà lan chìm là lúc trời có giông lốc dữ dội, khiến sóng trên sông Vàm Nao nhô cao từ đó cuốn chìm chiếc sà lan. Nơi chiếc sà lan chìm chỉ cách đường chạy của phà Thuận Giang chừng vài chục mét, đoạn sông nơi đây sâu hơn 20m. Khi chiếc sà lan chìm, Giang và Kép nhảy xuống sông Vàm Nao thì một số bà con sống ven bờ định bơi xuồng ra cứu nhưng sóng lớn họ không thể tiếp cận được.

Đến chiều ngày 23-8, gia đình và chủ phương tiện đã huy động nhiều ghe cào, vỏ lãi tìm kiếm trên khắp đoạn sông dài hơn 4km, nhưng vẫn chưa tìm thấy 2 thanh niên mất tích cũng như chiếc sà lan chưa được trục vớt.

Trần Lĩnh