Số tiền thu toàn tuyến trong ngày này là 3,3 tỷ đồng từ hơn 39.000 phương tiện. Đại diện Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), ông Nguyễn Văn Nhi, Phó Tổng giám đốc cho biết, VEC sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan chức năng, báo chí để cung cấp tất cả các giấy tờ, tài liệu, cách thức tổ chức thu phí... tại các trạm thu phí của tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây. 

Theo quyết định kiểm tra đột xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đợt kiểm tra này sẽ kéo dài trong 5 ngày. Phạm vi kiểm tra gồm: công tác tổ chức và hoạt động của trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ Dầu Giây. Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã đề nghị cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an phối hợp trong lần kiểm tra này. 

Theo VEC, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây lượng phương tiện bình quân một ngày/đêm có hơn 43.000 lượt qua tuyến. 

Theo đó, mức bình quân một ngày/đêm tại 3 trạm thu phí trên toàn tuyến đạt 3,24 tỷ đồng. Riêng ngày cao điểm nhất 10-2 (mùng 6 Tết), có khoảng 59.650 lượt phương tiện qua lại.
CL