Ngày có số chuyến bay đi, đến cao nhất là ngày 18-2 (mùng 3 Tết) với 1.446 chuyến bay cất, hạ cánh tại 3 sân bay quốc tế lớn là Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng. So với dịp nghỉ Tết Đinh Dậu 2017, số lượng chuyến bay điều hành tăng 13,58%, trong đó riêng bay đi đến các sân bay của Việt Nam tăng 10,87%. 

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, ngày 21-2, lượng khách từ các địa phương về sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đạt con số cao nhất, khoảng 971 lượt cất, hạ cánh. 

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đánh giá: "Chúng ta đã đi qua 2/3 chặng đường với kết quả rất tốt, hiện còn 10 ngày cao điểm sau Tết, các đơn vị cần tiếp tục nỗ lực, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối”. 

Tuy vậy, 1 số hãng hàng không bố trí thời gian giữa 2 chuyến bay quá ngắn, chỉ 40 phút, không đủ để phục vụ chuyến bay (vệ sinh, kiểm tra an ninh an toàn, làm thủ tục hàng không cho khách…), dẫn đến tình trạng còn để xảy ra chậm chuyến. 

Bộ trưởng GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam cần nghiên cứu lại vấn đề này. Các khâu chưa hợp lý thì cần sửa đổi, bổ sung nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.        

Đặng Nhật