Phòng CSGT cho biết, đơn vị sẽ phối hợp với các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đi lại bằng phương tiện xe máy như Grab, GoViet, Be,… tuyên truyền vận động các tài xế nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, tuyên truyền rộng rãi về những hành vi vi phạm của tài xế “xe ôm” công nghệ.

Trong đợt cao điểm, Phòng CSGT tăng cường bố trí lực lượng, chủ động nắm tình hình, tập trung xử lý các đối tượng là tài xế “xe ôm” công nghệ đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định; chở 2 người trên xe; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đi ngược chiều; vượt xe trong những trường hợp cấm vượt; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động...

CSGT được trang bị sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm, máy đo tốc độ, camera để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm của tài xế “xe ôm” công nghệ.

Đối với các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, Phòng sẽ thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến đơn vị giải quyết theo quy định của pháp luật.

Phan Linh