Thời gian mở cửa cho khách tham quan miễn phí sẽ kéo dài 1 tháng; mỗi tuần 4 buổi vào các ngày: thứ Ba, Tư, Sáu và thứ 7.

Cụ thể, vào các ngày thứ Ba, Tư, Sáu, hành khách có thể tham quan buổi sáng từ: 9 - 11h; chiều từ: 14 - 16h; riêng thứ Bảy từ 9 - 15h; các ngày còn lại trong tuần đơn vị quản lý sẽ tiến hành dọn dẹp, vệ sinh; địa điểm tham quan tại nhà ga La Khê (Hà Đông).

Ban Quản lý dự án Đường sắt cho hay, đến nay công tác hoàn thiện kiến trúc nhà ga La Khê thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã cơ bản hoàn thành hiện trường xây dựng. Còn 2 lối lên xuống nhà ga đang tiếp tục được hoàn thiện và đang chuẩn bị triển khai lắp đặt thiết bị, đủ điều kiện để đón người dân đến tham quan, tìm hiểu về Dự án.

Thiết kế đoàn tàu chạy trên tuyến Cát Linh - Hà Đông gồm loại 4 toa trong giai đoạn đầu và 6 toa ở giai đoạn sau. Mỗi đoàn tàu 4 toa có sức chở hơn 1.200 hành khách, tốc độ tối đa 80 km/giờ. Tàu có thời gian khai thác hàng ngày từ 5 – 23 giờ hàng ngày; tần suất tối đa 2 phút/chuyến; năng lực vận chuyển tối đa 28.000 hành khách/giờ.

Hạ tầng ga Lê Khê về cơ bản đã hoàn thiện. Trang trí cảnh quan trong nhà ga có hình ảnh hoa sen và Khuê Văn Các với gam màu trắng sáng được gắn nổi tại các ô cửa của nhà ga. Nhà ga có 2 lối lên - xuống, ứng với 2 cầu thang bộ, 2 thang cuốn tự động và 2 thang máy dành riêng cho người khuyết tật.

Hải Châu