Theo đó, Công ty Lufthansa Technik AG sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cho 10 động cơ phụ APU của đội tàu bay A350 trong vòng 3 năm (2018 - 2020). Airbus A350 là một trong những dòng máy bay thân rộng hiện đại nhất thế giới mà Vietnam Airlines đang khai thác. 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông chứng kiến lễ ký Hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng động cơ phụ (APU) cho đội tàu bay thân rộng Airbus A350 giữa Vietnam Airlines và Lufthansa Technik AG

Các tàu bay A350 của Vietnam Airlines được lắp chủng loại động cơ phụ của nhà sản xuất Honeywell, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế và Lufthansa Technik AG là cơ sở duy nhất được Honeywell ủy quyền sửa chữa, bảo dưỡng loại động cơ phụ APU này. Hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác 12 tàu bay A350 và có kế hoạch nhận thêm 02 tàu bay A350 trong năm 2019.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Chúng tôi rất tin tưởng Lufthansa Technik AG sẽ đảm bảo vận hành tốt cho đội tàu bay Airbus A350 của Vietnam Airlines, giúp hãng khai thác hiệu quả và an toàn tuyệt đối những đường bay quốc tế dài và nội địa trọng điểm. 

Thỏa thuận ký kết hôm nay sẽ góp phần nâng cao mối quan hệ hợp tác lâu dài và mở rộng trên nhiều phương diện giữa Vietnam Airlines và Lufthansa Technik”. Phía Lufthansa Technik AG, ông Johannes Bussmann, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty nói: “Chúng tôi rất tự hào khi được Vietnam Airlines - một thành viên của Liên minh hàng không SkyTeam tin tưởng, lựa chọn đồng hành trong dự án cung cấp dịch vụ sửa chữa, đại tu đội tàu bay hiện đại Airbus A350 để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trên những chuyến bay và mang đến cho hành khách dịch vụ cũng như trải nghiệm đẳng cấp”.

Phạm Huyền