Vụ TNGT nghiêm trọng khiến 14/24 công nhân phải vào viện cấp cứu. Xe khách lật nghiêng chắn ngang quốc lộ, gây ách tắc, cản trở giao thông tuyến đường Bắc – Nam qua địa phận quận Liên Chiểu –Đà Nẵng nhiều giờ liền.

Ngay khi nhận được tin báo, hàng chục chiến sĩ CSGT và Công an quận Liên Chiểu đã lập tức có mặt tại hiện trường, giúp cứu người bị nạn, đồng thời tiến hành bảo vệ hiện trường, giải tỏa ùn tắc trên tuyến …

Hiện trường vụ lật xe khách tại phía Nam chân cầu Nam Ô .

Theo kết quả điều tra ban đầu của Đội CSGT Công an quận Liên Chiểu cho biết, 5h25’ sáng ngày 24- 2, tại km 917 + 650 đoạn phía Nam cầu Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam ( quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), xe ô tô đưa đón công nhân BKS: 43B -02.456 do tài xế Nguyễn Văn Hai (48 tuổi), trú tổ 140 phường An Khê, quận Thanh Khê, TP  Đà Nẵng điều khiển chở 24 công nhân của công ty DRC chạy từ hướng Đà Nẵng về khu công nghiệp Liên Chiểu. Khi đến Nam cầu Nam Ô đã mất lái, đâm vào cống thoát nước, xe trượt bánh đi khoảng 15m rồi lật nghiêng.

Khi xe bị tai nạn lật nghiêng, nhiều công nhân trên xe đã tự đạp vỡ cửa kính, thoát ra ngoài cầu cứu giúp đỡ. Ngay sau đó, lực lượng CSGT và Công an Hòa Hiệp Nam đã có mặt, phối hợp với người đi đường và dân quanh khu vực giúp các công nhân bị thương, mắc kẹt trong xe ra ngoài đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Rất may, hầu hết các công nhân gặp nạn trên xe chỉ bị chấn động và thương tích nhẹ, gần 10 công nhân sau khi thoát ra khỏi xe tự chủ động vào nhà máy để tiếp tục làm việc. Ngay sáng cùng ngày, lãnh đạo Công an quận Liên Chiểu đã đến Khoa cấp cứu của bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng để thăm hỏi và hỗ trợ mỗi công nhân bị thương 200 nghìn đồng.

Ngay khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng Công an quận Liên Chiểu đã có mặt kịp thời, giúp đưa các công nhân bị nạn đi cấp cứu đồng thời bảo vệ hiện trường, giải tỏa ùn tắc giao thông trên tuyến.

Đến 10h30 sáng ngày 24- 2,  theo thông tin từ Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng cho biết, trong số 14 công nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện, hầu hết đều trong tình trạng bị thương tích nhẹ, trầy xước, chấn động não và choáng do va đập mạnh đã được các y bác sĩ của bệnh viện tận tình cứu chữa, đồng thời chuyển đi các khoa, phòng chuyên môn để điều trị.  Hiện chỉ có 2 công nhân được xác định bị thương nặng, một nam công nhân bị gãy xương sườn và 1 bị gãy tay đang tiếp tục được theo dõi.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được Công an quận Liên Chiểu tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoài Thu