Dù đường khá thoáng vì không phải vào giờ cao điểm, tuy nhiên nhiều phương tiện như taxi, xe máy, xe ba bánh.... vẫn lấn làn, tạt đầu, thậm chí nhiều phương tiện còn làm ngơ không nhường làn, bất chấp tài xế xe buýt nhanh liên tục nhấn còi xin đường.

Đoạn Giảng Võ trên tuyến buýt nhanh BRT, đoạn đường Yên Nghĩa – Kim Mã (Hà Nội). Dù không phải giờ cao điểm, nhưng buýt nhanh vẫn gặp một số trở ngại vì các phương tiện giao thông vẫn lấn làn.
Nhiều phương tiện giao thông lấn làn "nối đuôi" nhau trên làn buýt nhanh khiến xe buýt nhanh không thể đi nhanh
Một số xe ba bánh lấn làn, cắt ngang đầu buýt nhanh trên đường Giảng Võ (tại nút giao thông Giảng Võ - Láng Hạ)
Một tài xế xe buýt nhanh bất lực khi bấm còi liên tục xin nhường đường nhưng nhiều phương tiện lấn làn vẫn không nhường đường mặc dù đoạn đường tại đây khá thoáng.
Tại các ngã tư lớn nơi có tuyến buýt nhanh chạy qua, dù có Cảnh sát giao thông điều tiết phương tiện, phân làn giúp xe buýt lưu thông nhưng tình trạng lấn làn vẫn xảy ra.
Một chiếc ôtô lấn làn không chịu nhường đường cho xe buýt nhanh mặc dù tài xế xe buýt nhanh đã bấm còi xin đường trên tuyến đường Giảng Võ.
Tại một số nút giao thông trên đường Lê Văn Lương (đoạn giao với đường Khuất Duy Tiến) nhiều phương tiện lấn làn, chặn đầu buýt nhanh
Các phương tiện giao thông cố tình lấn làn, bám sát đuôi xe buýt nhanh. 

Trần Ngọc