Hãng đề nghị hành khách không vận chuyển trong hành lý ký gửi và sạc pin trên máy bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho đến khi nhận được thông báo tiếp theo từ Cục hàng không Việt Nam.

Việc tạm dừng cung cấp các dịch vụ trên liên quan đến khuyến cáo của Cục hàng không liên bang Hoa kỳ (FAA) và Chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam về sự cố lỗi pin có thể gây cháy nổ trên điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin thời gian gần đây.

 Cùng ngày, hãng hàng không Jetstar Paciffic cũng cho hay, đơn vị cũng đã bắt đầu triển khai thông báo đến hành khách về việc không sử dụng điện thoại Galaxy Note7 bao gồm việc sạc pin bằng nguồn sạc dự phòng trên các chuyến bay nội địa Việt Nam và quốc tế do hãng này khai thác.

Hiện Jetstar Paciffic đang hoạt động theo tiêu chuẩn an toàn của Qantas Airways-một trong những Hãng hàng không có lịch sử an toàn cao nhất thế giới. Đây là biện pháp phòng ngừa để bảo đảm an toàn tối đa cho chuyến bay. Khách hàng sẽ vẫn có thể mang theo điện thoại trên các chuyến bay. Đây cũng là biện pháp tạm thời cho đến khi hãng nhận được thông báo mới của cơ quan chức năng.

Thanh Huyền