Điều này đã khiến dân bức xúc, dồn sang đi cầu Việt Trì (không bị thu phí). Sau khi đặt trụ bê tông, cấm xe... dân vẫn không chịu lưu thông thường xuyên qua cầu Hạc Trì, khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Giờ cầu Việt Trì lại được đề xuất tu sửa và thu phí của dân. Liệu đề xuất này có hợp lý hay cố tình đẩy dân vào thế bí?

Công trình cầu Hạc Trì được đầu tư theo hình thức BOT đã được xây dựng hoàn thành đi vào hoạt động từ ngày 18-11-2015 và triển khai thu phí kể từ ngày 7-12-2015 với các mức thu thấp nhất là 35.000 đồng/lượt đối với xe con 4 chỗ. Cây cầu BOT này chỉ cách cây cầu do nhà nước đầu tư vài trăm mét.

Cầu Hạc Trì mới.  Ảnh: (TTXVN).

Cầu Việt Trì là cầu dùng chung giữa đường sắt và đường bộ. Theo kết quả kiểm định và ý kiến của Hội đồng Khoa học Công nghệ Bộ GTVT, hệ mặt cầu bê tông của 2 làn đường bộ và 2 bên cánh gà của cầu Việt Trì đã xuống cấp, không đáp ứng điều kiện an toàn  đối với giao thông hỗn hợp và cần phải tiến hành sửa chữa. Ngày 7-9-2015, Bộ GTVT đã có Văn bản số 11921/BGTVT-KCHT giao Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tiến hành lập dự án sửa chữa bằng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế hàng năm và giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức giao thông, phân luồng giao thông theo hướng tạm thời cấm toàn bộ xe ôtô lưu hành qua cầu Việt Trì, phân luồng xe ôtô lưu hành qua cầu Hạc Trì.

“Qua một thời gian khai thác, việc cấm ôtô lưu thông qua cầu Việt Trì và toàn bộ xe ôtô phải lưu thông theo cầu Hạc Trì đã tương đối ổn định, nhưng khi không có lực lượng chức năng, nhất là vào ban đêm, nhiều xe ôtô vẫn lưu thông trái phép qua cầu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cũng như an toàn công trình”, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam đánh giá.

Trước thực tế này, ngày 19-2-2016, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ I phối hợp với Công ty TNHH 1 thành viên  đường sắt Vĩnh Phú, Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì tiến hành đặt ụ bê tông ngăn không cho ôtô lưu thông qua cầu Việt Trì và yêu cầu Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì phối hợp với chính quyền, Ban ATGT địa phương tiếp tục tuyên truyền và có phương án hỗ trợ cho người dân khu vực 2 bên đầu cầu có nhu cầu thống nhất với phương án cấm xe ôtô lưu thông qua cầu Việt Trì.

Đến tháng 5-2016, Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì đã có văn bản hỗ trợ người dân địa phương qua cầu Hạc Trì (Phú Thọ). Cụ thể, theo thông báo của công ty, đến ngày 16-5, công ty sẽ nhận hồ sơ từ các xã, phường để xét duyệt hỗ trợ người dân địa phương qua cầu Hạc Trì. Tuy nhiên, người dân vẫn chưa đồng tình với quyết định trên. Bởi lẽ trước việc đang được đi cầu Nhà nước miễn phí, nay mỗi khi qua cầu lại phải trả phí từ 35.000 đến 180.000 đồng/lượt.

Tối 17-6-2016, nhiều người dân tiếp tục bức xúc kéo đến khu vực trạm thu phí cầu Hạc Trì (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) không cho xe ôtô đi qua để phản đối việc cầu Việt Trì cũ cấm ôtô lưu thông. Cụ thể, người dân đã mang vật cản đặt ở các ụ bê tông chặn đường lên cầu Hạc Trì cũ để không cho xe máy đi qua. Đến sáng 18-6, người dân vào trạm thu phí BOT cầu Hạc Trì để gây sức ép với chủ đầu tư.  Dù cả Bí thư, Chủ tịch phường Bạch Hạc đã đến vận động, thuyết phục nhưng người dân vẫn chưa đồng thuận.

Trong khi các khúc mắc giữa người dân và quyền lợi của doanh nghiệp chưa ngã ngũ thì ngày 28-6, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục có công văn gửi lên Bộ Giao thông vận tải cho rằng, nhằm đảm bảo khai thác cầu Việt Trì, cầu Hạc Trì an toàn, hiệu quả, trong khi nguồn vốn ngân sách có khó khăn, nên đề nghị Bộ GTVT giao cho nhà đầu tư xây dựng cầu Hạc Trì tiến hành sửa chữa hệ mặt cầu đường bộ cầu Việt Trì và tiến hành thu phí cả hai cầu Việt Trì và cầu Hạc Trì.

Phóng viên đã trao đổi với lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam về đề xuất này, thì được biết, một vài ngày tới, Bộ GTVT sẽ có ý kiến về vấn đề này. Cùng chiều 8-7, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho hay: “Cầu Việt Trì cũ không đủ điều kiện cho xe ôtô đi qua, chỉ cho xe máy chạy thôi. Muốn duy tu sửa chữa bề mặt đường phải đầu tư số tiền lớn, nên trước mắt sẽ cấm ôtô”.

Trên thực tế, nhiều chuyên gia cầu đường sắt chia sẻ, cầu Việt Trì được xây dựng năm 1995 theo thiết kế lâu năm. Công nghệ xây cầu Việt Trì được áp dụng giống công nghệ xây cầu Thăng Long và có tuổi thọ hàng trăm năm. Vật liệu chính của cầu là thép hợp kim hàn tán bu lông không gỉ. Chất liệu này vừa có tuổi thọ lâu vừa giúp cầu chịu tải và cường độ va đập lớn.

Còn nhiều người dân cho rằng, cầu Việt Trì cũ mỗi ngày vẫn có hàng chục lượt tàu hỏa lưu thông qua lại, nên không thể nói là cầu yếu, xuống cấp, mà cấm ôtô. Người dân phải có quyền lựa chọn đi cầu cũ hay cầu mới. Giờ đây, nếu đưa cả hai cầu vào thu phí, khác nào đẩy khó cho dân...

Đặng Nhật