Mặc dù sự cố không gây thiệt hại về người và phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, để rút kinh nghiệm nên Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, từ 9h30 sáng 11/5, lãnh đạo Ban sẽ làm việc với các đơn vị liên quan để kiểm điểm trách nhiệm nhà thầu.

Đồng thời giao cho đơn vị tư vấn kiểm tra lại chất lượng vật liệu, thiết bị, công tác cảnh giới trước khi cho nhà thầu triển khai tiếp, ông Lê Huy Hoàng cho hay. Trước đó, vào hồi 18h ngày 10/5, tại công trường thi công ga số 4 thuộc gói thầu CP2 do nhà thầu Posco phụ trách đã xảy ra sự cố.

Cụ thể, trong quá trình nhà thầu cẩu cừ lasen (dài 9m, rộng 0,3m, nặng 630kg) để thi công hố móng đã bị rách mép cừ thép rơi ra ngoài đường. Ngay sau khi xảy ra sự cố, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội và đơn vị tư vấn đã có mặt yêu cầu nhà thầu Posco và thầu phụ dừng ngay công tác thi công để khắc phục sự cố. Công tác thu dọn hiện trường và hoàn thiện lại hàng rào được hoàn thành sau 30 phút.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội. Với tổng chiều dài 12,5 km, gồm 8,5 km trên cao và 4 km đi ngầm, tuyến đường sắt đô thị thí điểm Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đi qua huyện Từ Liêm và các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.180 triệu Euro tương đương gần 33.000 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 9/2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2017. Tuy nhiên, thời gian hoàn thành có thể phải lùi đến tháng 11/2018.

T. Huyền