Theo Sở GTVT Hải Phòng, trên địa bàn thành phố đến thời điểm này có đến hơn 160 nghìn xe ôtô, trong đó riêng xe đầu kéo chiếm 10%, tương đương gần 16 nghìn xe. Còn lại là hơn 70 nghìn xe tải cùng hàng chục nghìn xe ôtô con và xe ôtô khách… Hải Phòng hiện có khoảng 1.500 doanh nghiệp vận tải hàng hóa, đứng thứ 2 cả nước, sau TP Hồ Chí Minh.

Thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 26-3-2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn TNGT nghiêm trọng trong hoạt động vận tải, từ năm 2013, Sở GTVT Hải Phòng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hành khách, vận tải hàng hóa phải tiến hành khám sức khỏe toàn diện đối với lái xe. 

Tại thời điểm bắt đầu triển khai khám sức khỏe cho các lái xe, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 200 trường hợp không đủ sức khỏe, trong đó có không ít người liên quan đến sử dụng ma túy.

Tuy nhiên cho đến năm 2017, theo báo cáo của các doanh nghiệp vận tải, đã có 18.340 lượt lái xe khám sức khỏe.

Và năm 2018 là hơn 12.000 lượt lái xe được khám sức khỏe. Đây là số lái xe đủ điều kiện để sử dụng, hoạt động trong quá trình kinh doanh vận tải, còn lại những trường hợp không đủ điều kiện thì không có số liệu báo cáo…

Đáng chú ý, đến ngày khám sức khỏe, nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa bằng container bất ngờ nhận được đơn xin nghỉ việc của lái xe hoặc lái xe đến khám sức khỏe không đầy đủ.

Không ít vụ TNGT xảy ra trên địa bàn Hải Phòng do lái xe không đủ điều kiện về sức khỏe.

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải T.T cho biết, tình trạng lái xe nghiện ma túy đã giảm rất nhiều so với 3, 4 năm trước đây, nhưng không phải là triệt để. Nguyên nhân giảm một phần do có sự quản lý giám sát của cơ quan chức năng, nhưng nguyên nhân chính vẫn là lượng phương tiện không còn nhiều như trước. Vì vậy đã thừa ra một lượng lái xe lớn nên các doanh nghiệp có thể lựa chọn những lái xe có lý lịch rõ ràng, nghiêm túc trong công việc…

Lái xe Trần Văn T làm việc tại Công ty TNHH Vận tải H.N cũng chia sẻ, hiện nay số lượng lái xe container sử dụng ma túy không có nhiều, nếu có tập trung vào nhóm lái xe chạy tuyến biên giới. Một phần do áp lực phải chạy đêm nhiều, sau đó lại có thời gian dài nằm lại chờ trả hàng ở khu vực biên giới nên các lái xe thường hay tụ tập rượu chè và sử dụng ma túy. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy tại các điểm dừng nghỉ tự phát của cánh lái xe container hoặc trong các quán cơm, cây xăng có không ít bơm tiêm để sử dụng ma túy bỏ lại.

Theo ông Nguyễn Hồng Quang, Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hải Phòng) cho biết, trước đây do khâu tuyển chọn lái xe thiếu chặt chẽ nên có một số lái xe nghiện ma túy điều khiển phương tiện xảy ra TNGT gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Sở GTVT Hải Phòng phải ban hành Quy định hướng dẫn tổ chức khám sức khỏe định kỳ và xây dựng, ban hành tiêu chuẩn nội quy bắt buộc áp dụng đối với lái xe. Theo đó, khi tuyển dụng, doanh nghiệp yêu cầu người lao động ngoài bằng lái, sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương còn phải có hồ sơ khám sức khỏe… nên tình trạng lái xe nghiện ma túy không còn phổ biến…

Sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng do xe đầu kéo gây ra làm hơn 20 người thương vong tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, ngày 3-1, Sở GTVT Hải Phòng đã có công văn khẩn yêu cầu Hiệp hội Vận tải Hải Phòng, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tiến hành tổng kiểm tra, rà soát tình trạng sức khỏe của các lái xe, đặc biệt tập trung vào việc thử máu để kiểm tra ma túy.

Ông Nguyễn Hồng Quang nhấn mạnh, việc khám sức khỏe định kỳ sẽ là yêu cầu bắt buộc trong việc thực hiện điều kiện kinh doanh vận tải. Những đơn vị xuất trình đầy đủ sổ khám sức khỏe định kỳ của lái xe theo quy định của Bộ Y tế mới được cấp, đổi các loại phù hiệu, giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn.

V. Huy