Lực lượng an ninh hàng không sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện 3 thanh niên định mang ma túy đá lên máy bay.

Cụ thể, khi đang kiểm tra hành lý xách tay, an ninh hàng không đã phát hiện trong hành lý của khách B.C.H (34 tuổi, thường trú tại Q.12, TP HCM) có một bộ dụng cụ sử dụng để hút ma túy đá và một túi nilon hiệu Pure Smile. 

Qua điều tra, an ninh hàng không được biết hành khách này đi cùng 2 hành khách khác tên là P.N.M.H (24 tuổi, thường trú tại Q8, TP HCM) và N.T.L (34 tuổi, thường trú tại Hoa Lư, Ninh Bình).

Một số hành khách vẫn cố tình mang ma túy đá lên máy bay

Cả 3 hành khách trên dự định đi chuyến VJ776 từ Cam Ranh đi Hà Nội. Sau khi kiểm tra trực quan, an ninh sân bay đã phát hiện trong hành lý của 3 hành khách này có các túi nilon bên trong có chứa các tinh thể, viên nén màu trắng, màu vàng cam và chất bột màu hồng, một số thảo mộc khô nghi là ma túy.

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sau đó đã tái kiểm tra người và hành lý của 3 hành khách này nhưng không phát hiện gì thêm. Vụ việc đã được nhà chức trách hàng không tại sân bay phối hợp với an ninh hàng không lập biên bản vi phạm và bàn giao cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy, Công an TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa để xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, thời gian gần đây, nhiều trường hợp hành khách cố tình mang ma túy lên máy bay với những phương thức, thủ đoạn vô cùng tinh vi. Có đối tượng nuốt, nhét trong người, có đối tượng gia công cất giấu giữa các cạnh, vách thùng bao bì hàng hóa, trong ruột hoa quả, bìa album, máy hút bụi, hộp và túi đựng đĩa CD, ổ cứng máy vi tính…

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng tại sân bay đều phát hiện và bàn giao cho đồn công an sân bay hoặc các đội điều tra tội phạm kinh tế, ma túy để tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.Y