Vào khoảng 6h45' ngày 9-1 trạm thu phí BOT Sóc Trăng lại tiếp tục bị kẹt xe hướng từ Sóc Trăng đi Cần Thơ.

Xe của ông Phước tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng.

Lý do, một người dân là ông Trần Hữu Phước (ngụ tại ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho hai chiếc xe loại 15 chỗ ngồi và 25 chỗ ngồi chạy đến đậu ngay cabin thu phí rồi dừng lại, yêu cầu lãnh đạo phải ra đối thoại với ông, mở cửa trạm cho xe chạy.

Ông Phước cho rằng "Nhà tôi ở cách trạm chỉ khoảng 200m nhưng vẫn phải đóng phí khi qua trạm, trong khi đó các xe của tôi đã đóng phí đường bộ đầy đủ".

Chính vì xe của ông Phước đậu trên hai làn đường nên các xe sau cũng phải nằm tại chỗ.

Trước đó, khoảng 8h ngày 7-1, nhiều tài xế điều khiển xe đến Trạm BOT Sóc Trăng (đóng tại xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) để phản đối trạm thu phí này đặt không đúng chỗ và thu phí cao.

Theo nhiều tài xế, họ không đi tuyến tránh TP Sóc trăng nhưng vẫn phải trả tiền tuyến tránh. Sau khoảng 30 phút ùn ứ, trạm BOT này đã “xả cửa” cho các phương tiện qua lại thoải mái.

Được biết, BOT Sóc Trăng là trạm thu phí dùng để hoàn vốn cho dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ Km2118 + 600 QL1, thuộc địa phận xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành, đến Km2127 + 320 QL1, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên và xây dựng tuyến tránh TP Sóc Trăng.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên danh Công ty CP Đạt Phương và Công ty TNHH BOT QL1 Sóc Trăng. Mức phí tại trạm thu phí này dao động từ 25.000 - 140.000đ/lượt, bắt đầu từ 1-6-2017 với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.

C.X​.